Bộ Tài chính “khất” công bố số tiền thanh lý 264 xe công giá trị 390 triệu đồng

02/07/2016 04:27 PM | Kinh tế vĩ mô

Khẳng định hoàn toàn có thể công bố thông tin về số tiền thanh lý 264 xe công song đại diện Bộ Tài chính cho biết cần có thời gian để tập hợp số liệu và sẽ có báo cáo sau.

Bộ Tài chính “khất” công bố số tiền thanh lý 264 xe công giá trị 390 triệu đồng

Đó là thông tin được bà Tạ Thanh Tú, Phó cục trưởng Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính) chia sẻ liên quan lĩnh vực công sản và quản lý xe công được dư luận quan tâm gần đây.

Theo đó, việc thanh lý 264 xe công sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản công theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, tài sản công sẽ được hạch toán đầy đủ về nguyên giá, xác định giá trị tài sản, khi đủ điều kiện thì sẽ thực hiện thanh lý theo quy định.

Đại diện Bộ Tài chính cũng khẳng định việc thanh lý xe công sẽ phải đảm bảo theo thị trường và số tiền thu được sẽ đưa vào ngân sách. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc công bố số tiền thanh lý 264 xe công trên thì Cục Phó Cục quản lý công sản cho rằng cần phải có thời gian để tổng hợp.

“Vì việc thanh lý này do các bộ ngành và địa phương thực hiện, có thể thông tin về vấn đề này nhưng cần phải có thời gian để tổng hợp và báo cáo” – Bà Tú nói và khẳng định cũng sẽ thông báo về số tiền thanh lý xe công trong các năm trước đây nhưng cần có thời gian để tổng hợp.

Thông tin thêm về vấn đề này, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết tất cả các xe công khi được mua sắm hay thanh lý, hoặc khi có biến động về điều chuyển đều phải định kỳ báo cáo Bộ Tài chính.

“Với 264 xe công này, thanh lý phải có quy trình và thời gian, chứ không phải khi thống kê ra ngay lập tức có thể thanh lý được ngay. Bộ Tài chính là cơ quan quản lý và báo cáo về vấn đề này, sẽ tổng hợp và khi có thông tin sẽ cung cấp kịp thời” – Thứ trưởng khẳng định.

Trả lời những phản hồi liên quan đến việc quá trình thanh lý xe công hiện nay chưa rõ ràng và không phải ai cũng mua được xe công thanh lý, Phó cục trưởng Cục quản lý công sản cho biết theo quy định về sử dụng tài sản nhà nước, thẩm quyền thanh lý là Bộ trưởng, Chủ tịch UBND, hoặc phân cấp thẩm quyền.

“Việc thanh lý theo quy trình thủ tục, với hình thức bán đấu giá, thực hiện theo quy trình bán đấu giá, thực hiện công bố, công khai trên các website các bộ ngành, địa phương hoặc đăng trên các báo về đấu thầu. Nếu ai quan tâm thì đề nghị theo dõi trên các bộ ngành và địa phương về thanh lý bán tài sản công” – Bà Tú thông tin.

Cũng theo thông tin từ cơ quan quản lý công sản của Nhà nước, đối với việc phân cấp sử dụng xe công thì chỉ có các Chủ tịch tỉnh, Thứ trưởng và Tổng cục trưởng được sử dụng xe công. Còn lại, các vị trí như Phó Chủ tịch tỉnh không được sử dụng xe công để đưa đón từ nhà đến cơ quan, mà chỉ sử dụng khi đi công tác. Ngoài ra, với đề án khoán xe công, hiện nay Bộ tài chính đang nghiên cứu và khẳng định sẽ đảm bảo có lộ trình cho phù hợp.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm