Bộ sưu tập hàng trăm siêu xe và sân đua "có một không hai" của triệu phú 52 tuổi

20/04/2017 10:47 AM | Sống

Doanh nhân Alan Wilzig đã làm việc trong nhiều năm để có được khối lượng tài sản khổng lồ, đồng thời vượt qua rất nhiều rào cản để có thể hoàn thiện giấc mơ sở hữu một ngôi nhà siêu rộng đủ chứa những siêu xe độc đáo và xây dựng một sân đua xe cá nhân được thiết kế phù hợp ở sân sau.

Alan Wilzig là hình mẫu thực tế cho một nhân vật phụ trong của bộ phim Sói già phố Wall (Wolf of Wall Street). Ông là một doanh nhân, ông chủ nhà hàng và là một tay đua chuyên nghiệp. Người ta chú ý nhiều đến Alan Wilzig không chỉ bởi những thông tin xung quanh bộ phim nổi tiếng này, mà còn vì rất nhiều điều nổi bật trong cuộc sống của triệu phú Alan Wilzig.

Alan Wilzgid sở hữu hơn 100 chiếc ô tô, xe máy, xe offroad (xe địa hình), được cất giữ tại Wilzig Racing Manor, thuộc thung lũng Hudson, New York. Bộ sưu tập xe hơi của ông bao gồm những chiếc xe "siêu khủng" như Gardner-Douglas Lola T70, Lotus Esprit V8, Lotus 2-Eleven 2008, West WR1000 2006, Ariel Atom 2006 và Toyota-powered Indy...

Ông cũng sở hữu dàn xe motor mọi tay chơi đều mơ ước, bao gồm 24 chiếc Bimotas, 1 chiếc Moto Guzzi năm 1953, 1 chiếc Ducati Sport 1974, 1 chiếc Ducati 900ss 1976 và chiếc Honda NR750 1992. Ngoài ra, Wilzig cũng sở hữu nhiều loại xe địa hình phiêu lưu khiến mọi tay chơi đều phải ghen tị.

Khi bước vào "bảo tàng" của Alan Wilzig, mọi người sẽ bị choáng ngợp bởi hàng loạt những chiếc xe ô tô, xe máy hiếm có trên thế giới.

Đây là một trong 2 siêu xe Lotus 2-Elevens mà Wilzig sở hữu.

Ông cũng sở hữu một chiếc Cooper Tires Prototype Lites.

Wilzig Racing Manor thực sự là một bảo tàng nhỏ với rất nhiều loại xe đua độc nhất vô nhị. Trước khi tham dự những đường đua chính thức, Wilzig và bạn bè thường xuyên luyện tập ở đường đua mô phỏng ngay trong sân sau nhà ông - đường đua Wilzig Racing Manor.

Chiếc xe Lotus Esprit 2004, phiên bản cuối cùng được sản xuất cũng có mặt trong bộ sưu tập của Wilzig.

Chiếc xe Alfa Romeo 1750 GTV 1971 của Wilzig khiến chúng ta không thể rời mắt.

Những chiếc xe motor cũng được trưng bày khắp nơi. Tổng cộng triệu phú Alan Wilzig sở hữu hơn 122 chiếc motor với nhiều kiểu dáng, thương hiệu nổi tiếng.

Alan Wilzig dành riêng một phòng để chứa trang phục và các phụ kiện cần thiết cho đam mê xe cộ của ông.

Đường đua cá nhân nằm trong khuôn viên nhà của Alan Wilzig.

Nếu thử lái một chiếc xe đua của Wilzig, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác "góc cua 20 độ" đầy bất ngờ.

Toàn cảnh đường đua Racing Manor của Alan Wilzig.

Alan Wilzig chia sẻ, một trong những lí do ông xây dựng một đường đua ngay tại khuôn viên nhà mình là ông mong muốn những người bạn, người khách tới đây có thể ngắm cảnh và trải nghiệm cảm giác trên đường đua mà họ sẽ không bao giờ có cơ hội ở những cuộc đua ô tô chính thức.

Wilzig tiết lộ, ông tiêu tốn khoảng 2,2 triệu USD để xây dựng các hồ nước trong khuôn viên. Hệ thống đường đua và cấp thoát nước tiêu tốn khoảng 6 triệu và rất nhiều khoản chi khác cho thiết kế, xây dựng các khu nhà trong khuôn viên của Wilzig Racing Manor.

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM