Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố

31/12/2022 22:32 PM | Sống

Trailer tập 4 của show truyền hình Là Nhà đã mang đến câu chuyện vô cùng bất ngờ, hứa hẹn là một tập vô cùng giàu cảm xúc.

Trailer tập 4 Là Nhà đã hé lộ những tình tiết cảm động về mối quan hệ thân thiết, gắn bó của nhân vật tham gia và người bố mắc Parkinson - chứng bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận động.

Trailer tập 4 của Là Nhà đã chính thức được hé lộ

Trong trailer dài hơn 1 phút, nhân vật chính bày tỏ rằng: Khi đăng ký tham gia chương trình, mình có thể viết liền 1 lúc câu chuyện đấy của mình. Qua lời chia sẻ này, có thể thấy anh dành rất nhiều sự quan tâm và tình yêu thương với bố.

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 2.

Nhân vật tham gia tập 4 Là Nhà

Hiện tại, sức khỏe của bố anh bị ảnh hưởng nhiều do ông mắc bệnh Parkinson thể cứng. Cơ thể đôi lúc như tấm phản, cộng thêm tuổi tác đã già nên ông không thể vận động hay đi lại nhiều. Thêm vào đó, môi trường xung quanh cũng có phần bí bách, đặc biệt là phòng ngủ - nơi ông sinh hoạt nhiều nhất lại khá chật hẹp và trống trải. Dù trailer chỉ lướt qua vài giây nhưng đủ để khán giả hình dung về căn phòng nhỏ hẹp gồm 1 chiếc tivi, tủ nhỏ và vài bức tranh treo tường,... cùng với đó là chiếc giường dành cho người bệnh.

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 3.

Qua chia sẻ nhanh của Dino và diễn viên Lê Khánh, có thể thấy cụ ông là người rất vui vẻ, thích màu hồng và luôn tràn đầy năng lượng. Quyết định tham gia Là Nhà, nhân vật mong muốn dành tặng bố 1 món quà nhỏ, đó là thay đổi và "làm mới" phòng ngủ của ông. Bởi theo anh, căn phòng hiện tại chỉ là không gian lắp ghép chứ không phải không gian thiết kế.

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 4.

Ban bình luận của chương trình rất đồng tình với quyết định của nhân vật, vì ai nhìn vào căn phòng ấy cũng cảm nhận được sự ngột ngạt, không phù hợp để cải thiện tinh thần cho người cao tuổi. Ấn tượng nhất trong trailer tập 4 là câu nói vô cùng đắt giá của host Dino: Không thể mang cụ ra ngoài quá nhiều thì cớ gì chúng ta không mang cả thế giới về cho cụ.

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 5.

Ngoài Dino và bộ ba ban bình luận, đồng hành cùng nhân vật trong lần cải tạo này còn có 2 KTS tài năng với những đề xuất lý tưởng. Một người cho rằng đã tìm ra phương án khả dĩ và hợp lý nhất sau nhiều lần nghiên cứu. Một người lại lên tiếng về sự thật trong ngành thi công: Không có option nào hoàn hảo về mọi phương diện!

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 6.

Dù trailer không tiết lộ thiết kế của KTS nào được đánh giá cao hơn, nhưng đã xuất hiện phân cảnh Ban bình luận chia sẻ rằng: Ước gì cả 2 văn phòng có thể hợp sức lại để tạo ra giải pháp tốt hơn. Như vậy có thể thấy, các phương án mà 2 KTS đưa ra đều rất ngang tài ngang sức khiến cả những chuyên gia nội thất cũng khó lòng chọn lựa.

Cuối trailer tập 4 là cảnh tượng đầy háo hức của người con khi được tự tay dẫn bố đi tham quan căn phòng mới cùng câu nói hết sức cảm động: Mình đi xem nhà nhé bố, đây là món quà con dành cho bố đấy.

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 7.

Tập 4 Là Nhà sẽ gõ cửa để "làm mới" một chốn bình yên giữa lòng Hà Nội, đem đến cho khán giả câu chuyện về tình cha con sâu lắng và cảm động. Cùng đón xem tập 4 của chương trình được phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật (1/1/2023) trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest .

Bố mắc bệnh Parkinson, con trai quyết định cải tạo nhà để “mang cả thế giới” về cho bố - Ảnh 9.

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM