Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích "khủng"

22/03/2022 15:44 PM | Sống

Sau nhiều lần đắn đo, chàng trai trẻ quyết định bỏ ngang việc học bác sĩ để thực hiện ước mơ đã ấp ủ từ khi còn bé.

Phan Thanh Tùng (hay Tùng Chill) sinh ra và lớn lên tại TP.HCM trong một gia đình trí thức, ba làm kỹ sư, bên ngoại đều trong lĩnh vực giáo dục. Từ nhỏ, cha mẹ đã mong mỏi Tùng sẽ trở thành một bác sĩ hoặc kỹ sư trong tương lai. Nhưng đó không phải ước mơ của anh chàng mơ mộng và ưa xê dịch.

"Bỏ học ngành Y là quyết định đúng đắn"

Khi tốt nghiệp cấp 2 xong, gia đình Thanh Tùng bất ngờ gặp biến cố khi ba bị đột quỵ rồi mất. Là con trai duy nhất trong nhà, anh ý thức được trách nhiệm cao cả phải là trụ cột, phải có công việc ổn định để chăm sóc cho mẹ và chị gái.

Những năm học cấp 3, Tùng dành được học bổng toàn phần nên không tốn bất cứ chi phí nào. Sau tốt nghiệp anh chọn một ngôi trường Đại học công lập đứng đầu Việt Nam và theo học ngành bác sĩ theo nguyện vọng của người cha đã khuất.

Suốt 3 năm học, anh chàng cảm thấy áp lực vì không phù hợp với môi trường này. Tại đây, thành tích của Tùng cũng làng nhàng, không có gì nổi trội. Mất một khoảng thời gian vật vã vì mơ hồ không biết phải bắt đầu từ điều gì, Tùng quyết định tạm dừng việc học và thực hiện đam mê của mình.

Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ Thanh Tùng.

"Lúc đó mình suy nghĩ học nữa thì tốn thêm khoảng thời gian dài, bỏ thì lại tiếc. Nhưng mình biết chắc sau tốt nghiệp mình sẽ không thể làm được công việc này. Lý do là mỗi lần bước vào bệnh viện mình rất sợ. Và chỉ có công việc sở trường của bản thân mới có thể đứng vững mà không phải phụ thuộc vào ai", Tùng chia sẻ.

Từ đó, Tùng bắt đầu tìm hiểu về các công ty truyền thông – truyền hình thuộc hàng Top lúc bấy giờ tại TPHCM. Anh chàng lúc này bất ngờ khi gửi hồ sơ với kinh nghiệm nghèo nàn lại được trúng tuyền vào một công ty lớn nhất ở thời điểm đó.

Cứ thế, Tùng lao vào công việc như "thiêu thân" với suy nghĩ phải có chức vụ và tiền bạc để thỏa mãn mưu cầu của bản thân và lo cho gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Sau khoảng thời gian 7 năm làm việc và đạt được một số thành tựu nhất định, Tùng nhìn lại bản thân của mình và tự đặt những câu hỏi: "Nền tảng tri thức của mình như thế nào? Mình là ai trong cuộc sống này? Giá trị mình tạo ra cho bản thân ở đâu? Mình có thực sự là trụ cột của gia đình hay mang lại những giá trị tạm thời? Mình có đã mang lại những lợi ích cho xã hội?". Đó là lý do Tùng gác lại công việc đang phát triển tốt để thực hiện ước mơ đi du học.

Du học tự túc, chật vật kinh tế đến trở thành đại sứ du lịch

Trong một bữa cơm gia đình, Tùng nói bâng quơ gợi ý với mẹ và chị: "Nếu con đi du học thì sẽ như thế nào nhỉ?". Vừa dứt lời anh chàng bất ngờ với phản ứng ủng hộ nhiệt tình của cả hai người phụ nữ trong nhà: "Mẹ bảo thôi đi đi, khó khăn gì mẹ sẽ giúp đỡ cho. Còn chị khẳng định sẽ ủng hộ em trai cả 2 tay".

Được sự tán thành của cả gia đình, Tùng bắt tay ngay vào làm hồ sơ đăng ký học ngành Truyền Thông Sáng Tạo tại Thái Lan. Tùng cho rằng đây là quyết định đúng đắn và phù hợp ở thời điểm đó. Khi đi du học, anh chàng đã gặp được nhiều may mắn và cơ hội mới.

Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 2.
Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 3.

Tùng quyết định đi du học ở tuổi 27.

Con đường thành công nào cũng phải qua nhiều chông gai. Ban đầu, do đi du học tự túc nên Tùng khá chật vật về kinh tế. Có lúc phải tằn tiện đến mức đi siêu thị mua mớ rau 7.000 đồng cũng phải đắn đo suy nghĩ.

Khó khăn ban đầu là thế nhưng đổi lại quá trình học Tùng đạt được thành tích đáng nể. Luôn được bầu làm trưởng nhóm, điểm môn rất cao luôn đạt 3,91 đến 3,95 (4,0 là cao nhất). Nhờ thành tích học tập "khủng", Tùng trở thành sinh viên quốc tế đại diện đại học Bang Cốc quảng bá nền giáo dục Thái Lan đến sinh viên Việt Nam.

Sau đó anh được mời đến sự kiện của Tổng cục du lịch Thái Lan. Tại đây, Tùng Chill được làm diễn giả và ngồi trò chuyện với bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan, văn phòng đại diện HCM – TATHCM. Sau buổi talkshow này, phía TATHCM đã bất ngờ hợp tác cùng Tùng trong dự án giới thiệu du lịch Thái Lan đến người Việt trong cuộc sống bình thường mới.

Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 4.

Tùng đã gặt hái được rất nhiều thành công khi lựa chọn con đường đúng sở trường của mình.

Không lâu sau đó, Tùng chính thức được chọn là YouTuber/ Travel Blogger đầu tiên của Việt Nam làm đại sứ quảng bá du lịch, ẩm thực, con người Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới. Sứ mệnh này được thực hiện trong 1 năm kể từ tháng 7/2021.

Cùng với đó, chàng trai trẻ cũng lập một kênh Youtube với 3 chuyên mục xoay quanh 3 chủ đề du lịch, ẩm thực và đời sống và nhận được ủng hộ. Bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tùng đã mang Thái Lan gần hơn với cộng đồng du lịch Việt Nam qua những video trên kênh Youtube hàng triệu lượt xem của mình.

Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 5.
Bỏ học bác sĩ, chàng trai Sài Gòn trở thành đại sứ du lịch Thái Lan nhờ thành tích khủng - Ảnh 6.

Thanh Tùng chia sẻ những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về địa điểm, ẩm thực, con người Thái Lan

Hiện kênh Youtube của Tùng Chill có hơn 600.000 lượt đăng ký. Nội dung anh chàng Travel blogger thường xuyên chia sẻ là những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về địa điểm, ẩm thực, con người xứ chùa Vàng.

Thanh Tùng tiết lộ, anh vẫn đang độc thân. Dự định 6-7 năm nữa mới lập gia đình và cần một người bạn đời thấu hiểu cho đam mê công việc của mình.

Nguồn Người kết nối, Ảnh: FBNV

Theo Thiên Thanh

Cùng chuyên mục
XEM