"Bố già" của Trấn Thành cán mốc 290 tỷ đồng, vượt bom tấn "Avengers Endgame"

19/03/2021 21:01 PM | Kinh doanh

Cán mốc 290 tỷ đồng sau 14 ngày công chiếu, "Bố già" của Trấn Thành chính thức trở thành bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Việt.

Mới đây, ê-kíp sản xuất của phim điện ảnh "Bố già" thông báo tin vui đến người hâm mộ. "Bố già" chính thức chạm mốc doanh thu 290 tỷ đồng sau gần 14 ngày công chiếu. Với thành tích này, "Bố già" chính thức vượt qua bom tấn siêu anh hùng "Avengers: Endgame" và trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Ê-kíp bộ phim chia sẻ: "Đây là động lực vô cùng to lớn giúp ekip tiếp tục "xây thêm những giấc mơ về điện ảnh".

Bố già của Trấn Thành cán mốc 290 tỷ đồng, vượt bom tấn Avengers Endgame - Ảnh 1.

Ra mắt năm 2019, "Avengers: Endgame" nhanh chóng chiếm vị trí ngôi vương phòng vé Việt Nam với doanh thu 112 tỷ ngay trong 4 ngày đầu ra mắt. Sau 2 tháng trụ rạp, bộ phim thứ 22 của Marvel đạt thành tích 285 tỷ đồng và đã giữ vị trí phim ăn khách nhất lịch sử màn ảnh Việt Nam.

Sau 2 năm, danh hiệu này được trao lại cho một bộ phim Việt Nam "Bố già". Điều đáng nói là bên cạnh thành tích doanh thu "khủng", "Bố già" còn lập kỉ lục đạt mốc doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường trong thời gian nhanh nhất. Tính từ thời gian bắt đầu chương trình suất chiếu sớm là 18h00 ngày 5/3, chỉ trong vòng 2 tuần ra mắt khán giả, "Bố già" của Trấn Thành đã liên tục thiết lập các kỉ lục mới của lịch sử màn ảnh Việt, thậm chí còn nhiều lần tự xô đổ kỉ lục của chính mình.

Khai thác một đề tài không hề mới nhưng "Bố già" lôi cuốn bởi một tuyến truyện mới với nội dung hoàn toàn khác. Phát triển từ phim chiếu mạng nhưng phiên bản điện ảnh mang đến góc nhìn của một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn. Những lắng lo mưu sinh và vấn đề giữa các thành viên trong gia đình được giải quyết để làm bật lên tình yêu thương, sự bao dung.

Bố già của Trấn Thành cán mốc 290 tỷ đồng, vượt bom tấn Avengers Endgame - Ảnh 2.

"Bố già" được dự đoán sẽ cán mốc 300 tỷ đồng doanh thu trong thời gian không xa.

Cách kể chuyện chân thực cùng dàn diễn viên thực lực như Trấn Thành, Tuấn Trần, Lê Giang, Ngọc Giàu, Lan Phương… "Bố già" thành công khi mang đến câu chuyện có bối cảnh gần gũi với cuộc sống thường nhật, mỗi nhân vật, mỗi chi tiết phim. Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi: "Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ".

Với sức nóng hiện tại ở các rạp Việt, bộ phim "Bố già" do Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện được dự đoán sẽ vươn đến cột mốc 300 tỷ đồng doanh thu - một con số kỳ vọng của các nhà làm phim Việt trong thời gian không xa.

Lê Anh

Cùng chuyên mục
XEM