Bỏ gần 70 triệu để được dùng iPhone X sớm nhất VN, nhưng tôi lại nhận trái đắng khi chỉ 1 cái lỡ tay cũng mất toi 15 triệu đồng

21/11/2017 14:05 PM | Công nghệ

Chưa đầy 2 tuần sau, nhiều người dùng iPhone X đã thực sự vỡ mộng, khi liên tiếp gặp phải sự cố đáng tiếc, liên quan chủ yếu tới màn hình của máy.

Còn nhớ, khi iPhone X mới được dân buôn đưa về Việt Nam, không ít người đã trầm trồ với cái giá trên trời như: 68 triệu đồng, 60 triệu đồng,... để sở hữu ngay siêu phẩm trên tay.

Sang, xịn, mịn là những mỹ từ được giới công nghệ Việt Nam dành cho chiếc iPhone màn hình tràn viền đầu tiên của Apple.

Ấy vậy, chưa đầy 2 tuần sau, nhiều người dùng iPhone X đã thực sự vỡ mộng, khi liên tiếp gặp phải sự cố đáng tiếc, liên quan chủ yếu tới màn hình của máy.

Lỡ tay đánh rơi 15 triệu đồng

Anh Đ. một trong số những người dùng iPhone X đầu tiên tại Hà Nội cho biết, bản thân khi nắm được thông tin ngày mùng 3/11 sẽ có máy, anh đã lập tức đặt cọc một người quen để sở hữu siêu phẩm này đầu tiên.

Đó là phiên bản iPhone X 256 GB màu đen mới cứng, được xách tay từ thị trường Singapore về Việt Nam. Nhiều bạn bè của anh sau đó có cơ hội được trải nghiệm thử đều đi tới một kết luận, đó là: "Đáng đồng tiền bát gạo".

Về phía anh Đ. - chủ nhân của chiếc iPhone X đánh giá, sản phẩm của Apple lần này thực sự rất ấn tượng, có nhiều tính năng mới để khám phá, trải nghiệm, và vượt xa một chiếc điện thoại thông thường.

Tuy nhiên, khi niềm vui này kéo dài chưa được bao lâu, anh Đ. lập tức phải nhận về trái đắng. Chiếc iPhone X mới mua đã bị vỡ màn hình, khi cậu con trai 3 tuổi đánh rơi điện thoại xuống sàn nhà.

Anh xót xa: "Của đáng tội, điện thoại mới mua đã vỡ. Cu cậu ở nhà làm rơi, thế là mất toi chiếc iPhone X. Khi đó, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản, hỏng thì đem đi sửa".

Khi được hỏi, tại sao không đem đi bảo hành, anh cho biết, vì là máy xách tay, nên gần như mua đứt bán đoạn. Nghĩa là khi người mua đã nhận máy, thì người bán hết trách nhiệm.

Ngoài ra, anh cũng thừa nhận, đây là lỗi của bản thân bất cẩn, nên cũng không đòi hỏi gì thêm. Và chỉ khi mang ra cửa hàng sửa chữa, anh mới tá hỏa, một lần thay màn hình cho iPhone X tiêu tốn tới 15 triệu đồng.

Một trường hợp iPhone X vừa mới mua nhưng đã không may gặp sự cố tại Việt Nam

Không chỉ mất tiền, mà chiếc iPhone X rơi vỡ màn hình còn kéo theo nhiều hệ lụy khác

Anh Đ. cho hay, khi đã mang chiếc iPhone X tới cửa hàng sửa chữa - tiền mất cho việc thay màn hình là một phần. Nhưng điều khiến anh cảm thấy đáng tiếc là chức năng chống nước cũng bị mất theo. Vì màn hình thay thế không thể khít được như màn hình nguyên bản, do phải tháo lớp keo chống nước để sửa chữa.

Ngoài ra, số lượng màn hình iPhone X để thay thế trên thị trường cũng rất khan hiếm, Apple mới bán ra cách đây chưa lâu. Nên cửa hàng cũng phải đặt màn hình từ nước ngoài về, sau đó mới sửa chữa được - nghĩa là phải chờ đợi, mất thời gian.

Anh Ngọc Long - chủ một cửa hàng sửa chữa iPhone lâu năm tại phố Lê Thanh Nghị, Hà Nội cho biết, dù iPhone X mới về Việt Nam theo đường xách tay cách đây không lâu, nhưng số lượng thiết bị rơi vỡ và phải thay màn đã nhiều.

Thông thường, để thay một màn hình iPhone X như vậy, khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền từ 10-15 triệu đồng, chưa kể phải chờ đợi có màn hình mới thay được. Nghĩa là so với giá trị thực của chiếc điện thoại, việc thay màn hình tiêu tốn 30-50% số tiền bỏ ra.

Chưa kể, một số trường hợp vừa mua iPhone X về, người dùng Việt Nam cũng làm vỡ phần vỏ ở lưng, hay gặp phải sự cố màn hình có sọc.

"Vì là sản phẩm mới, nên việc thay thế sửa chữa iPhone X tại Việt Nam khá hạn chế. Bản thân Apple trong đợt hàng này cũng bán ra với số lượng ít. Nên người dùng phải hết sức lưu tâm đến chiếc iPhone của mình, tránh trường hợp đáng tiếc", anh Long đưa ra lời khuyên.


iPhone X vỡ phần lưng máy

iPhone X vỡ phần lưng máy

Có nên chờ đợi iPhone X chính hãng?

Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra hiện nay, trước tình trạng iPhone X của Apple "mong manh, dễ vỡ" hơn so với các thế hệ iPhone trước.

Anh X.C (27 tuổi, trú tại phố Hoàng Cầu, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi hiện đang phân vân chưa biết có nên lên đời iPhone X ở thời điểm này hay không. Vì thấy máy có nhiều sự cố, nếu chờ để mua hàng chính hãng sẽ an tâm hơn".

Còn anh Q.V (31 tuổi, trú tại Bạch Mai, Hà Nội) thì cho rằng: "Cứ có iPhone mới là tôi lại nâng cấp. Nhưng năm nay, mức giá của iPhone X cao so với mọi năm, nên tôi muốn chờ cho ổn định giá sẽ lên đời".

Dạo một vòng các cửa hàng bán lẻ di động ở Hà Nội, mặt bằng chung của iPhone X xách tay đều rơi vào khoảng 30 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, và 35 triệu đồng cho phiên bản 256 GB. Nghĩa là mức giá này tương đồng với giá bán chính hãng vừa được FPT Shop, F.Studio by FPT công bố cách đây không lâu.

Điểm khác biệt là phải tới ngày 8/12 iPhone X chính hãng mới có hàng. Trong khi sản phẩm xách tay thì đều có sẵn. Do đó, việc mua luôn, hay chờ đợi máy chính hãng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người tiêu dùng.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM