Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc

24/09/2020 11:18 AM | Sống

Không lựa chọn máy lạnh văn phòng, không lựa chọn làm việc ở môi trường có nhiều ban bệ, Lương Việt Nga đã quyết định theo đuổi nghề xăm hình dù trước đó, người thân, gia đình đã phản đối kịch liệt.

Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc

Những ngày qua, thông tin về chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 20 được quan tâm nhiều hơn cả. Bên cạnh đó, khán giả cũng rất đỗi quan tâm đến cuộc sống của những thí sinh đã từng tham gia chương trình này.

Những thí sinh tham gia tranh tài ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều là những học sinh xuất sắc trong trường. Cuộc sống sau này của họ được dự đoán sẽ trở thành những chủ doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu hay những du học sinh được vi vu khắp thế giới…

Tuy nhiên, câu chuyện của Lương Việt Nga – thí sinh từng tham gia "Đường lên đỉnh Olypia" năm thứ 7 – lại khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Sau khi tốt nghiệp RMIT, làm việc cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với mức lương hàng nghìn đô, cô nàng sinh năm 1990 lại cảm thấy quá ngột ngạt với máy lạnh, với văn phòng.

Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 1.

Có trong tay tất cả những thứ mà nhiều người trẻ mơ ước nhất: sự nghiệp, mức lương đáng mơ ước, môi trường làm việc top đầu nhưng Việt Nga, bất chấp sự ngăn cản kịch liệt của bố mẹ, đã tìm đến công việc mang cho mình niềm hạnh phúc thực sự ở tuổi 24 - công việc xăm hình. 

Chẳng có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng cả. Với Việt Nga cũng vậy, cô đã phải mất 3 năm để vừa học xăm chuyên nghiệp, vừa lo kinh tế, vừa phải lo địa điểm mở tiệm xăm. Hơn nữa, trong công việc của một người xăm hình nghệ thuật, "người nghệ sĩ" phải chứng minh cho khách hàng thấy họ đủ bản lĩnh và đủ thẩm mĩ để xăm lên cơ thể khách hàng. 

Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 2.
Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 3.
Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 4.

Hiện tại, cô nàng đến từ Thanh Hóa đang sở hữu một tiệm xăm của riêng mình với không gian rộng rãi, sáng sủa. Việt Nga vô cùng hài lòng với bản thân mình bây giờ bởi cô có một công việc mình yêu thích, được làm chủ thời gian, được sáng tạo. Nga, thậm chí, còn xăm hình cho mẹ chồng.

Việt Nga chưa bao giờ hối hận về quyết định này của bản thân. Nghề xăm mang đến cho Nga những cảm hứng vô cùng đặc biệt, mỗi khách hàng tìm đến cô lại mang những câu chuyện của riêng họ - độc đáo, ý nghĩa và không thể nào quên.

Còn với chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", Nga học hỏi được rất nhiều điều và đó cũng là những kỷ niệm cô chưa từng quên. Cũng nhờ có danh xưng "nữ thí sinh Olympia" mà không ít khách hàng đã tìm đến Nga. Hạnh phúc với Nga đôi khi chỉ nhỏ bé như vậy thôi.

Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 5.
Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 6.
Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc - Ảnh 7.

Lân Lan (Tổng hợp)

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm