Bộ Công thương chốt giá “chào sàn” cổ phiếu Sabeco là 110.000đ

15/11/2016 08:28 AM | Kinh doanh

Bộ Công thương đã chấp thuận đề xuất giá tham chiếu cho phiên “lên sàn” đầu tiên của Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở mức 110.000 đồng/cổ phiếu.

Bộ Công thương chốt giá “chào sàn” cổ phiếu Sabeco là 110.000đ

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đề xuất của Sabeco cho kế hoạch niêm yết tại sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, dự kiến vào tháng 12 tới, đều đã được Bộ Công thương chấp thuận.

Theo TS Lê Đạt Chí, trưởng bộ môn Đầu tư Tài chính (Đại học Kinh tế TP. HCM), báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2016 của Sabeco tiếp tục cho thấy đây là cổ phiếu rất tiềm năng và hấp dẫn. Cụ thể, Sabeco đạt tổng doanh thu 21.809 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 4.510 tỉ đồng.

Ông Chí cho rằng, mức giá 110.000 đồng/cổ phiếu của Sabeco đang thấp hơn nhiều so với cổ phiếu của một vài công ty được gọi là cỗ máy tạo ra tiền đang được giao dịch.

Nhà nước đang nắm giữ gần 90% cổ phần tại Sabeco, theo ông Chí, nếu giảm thêm tỉ lệ sở hữu nhà nước xuống thì tiềm năng của cổ phiếu Sabeco còn lớn hơn nữa.

Theo TRẦN MẠNH – TRẦN VŨ NGHI

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm