Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

09/06/2019 08:48 AM | Kinh doanh

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an mới có văn bản số 2384 ngày 24/5/2019 về việc thông báo giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo .

Theo đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Trung Nguyên tố cáo: từ năm 2015 đến nay, lợi dụng ông Đặng Lê Nguyên Vũ , Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên có dấu hiệu bị hạn chế năng lực, hành vi, một số lãnh đạo chủ chốt của công ty khi được ông Vũ ủy quyền đã có hành vi chi khống, nâng khống giá trị hàng hóa mua vào của công ty Trung Nguyên để chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và trao đổi với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thấy: nội dung tố cáo của bà Diệp Thảo bản chất là tranh chấp dân sự về quyền điều hành, quyền sở hữu tài sản… tại công ty Trung Nguyên, trong nội bộ gia đình giữa vợ chồng ông Vũ và bà Thảo.

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện.

Mới đây, Cơ quan Thi hành án TP.HCM đã tiến hành cưỡng chế yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh; giao trả tài sản này vào ngày 6/6 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện.

Việc cưỡng chế trên được thực hiện theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP.HCM. Tuy nhiên, cơ quan thi hành án để không thể tiến hành cưỡng chế do nhà riêng của bà Thảo tại số 31 Tú Xương đóng cửa.

Theo Huyền Trâm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm