Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

09/06/2019 08:48 AM | Kinh doanh

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Bộ Công an phản hồi đơn của bà Diệp Thảo tố cáo lãnh đạo chủ chốt Trung Nguyên chi khống chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an mới có văn bản số 2384 ngày 24/5/2019 về việc thông báo giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo .

Theo đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Trung Nguyên tố cáo: từ năm 2015 đến nay, lợi dụng ông Đặng Lê Nguyên Vũ , Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên có dấu hiệu bị hạn chế năng lực, hành vi, một số lãnh đạo chủ chốt của công ty khi được ông Vũ ủy quyền đã có hành vi chi khống, nâng khống giá trị hàng hóa mua vào của công ty Trung Nguyên để chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và trao đổi với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an thấy: nội dung tố cáo của bà Diệp Thảo bản chất là tranh chấp dân sự về quyền điều hành, quyền sở hữu tài sản… tại công ty Trung Nguyên, trong nội bộ gia đình giữa vợ chồng ông Vũ và bà Thảo.

“Bà Thảo có quyền gửi đơn đến tòa án dân sự có thẩm quyền để được giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà”, thông báo của Cơ quan Điều tra Bộ Công an cho biết.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện.

Mới đây, Cơ quan Thi hành án TP.HCM đã tiến hành cưỡng chế yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh; giao trả tài sản này vào ngày 6/6 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện.

Việc cưỡng chế trên được thực hiện theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP.HCM. Tuy nhiên, cơ quan thi hành án để không thể tiến hành cưỡng chế do nhà riêng của bà Thảo tại số 31 Tú Xương đóng cửa.

Theo Huyền Trâm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm