Bộ Công An: "Ông chủ" Nhật Cường bị truy nã quốc tế

31/05/2019 07:05 PM | Thời sự

Ông Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết cơ quan chức năng đã truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường.

Bộ Công An: "Ông chủ" Nhật Cường bị truy nã quốc tế

Thông tin được đưa ra tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 31/5. Theo ông Lương Tam Quang, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu, cơ quan công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 cơ sở của doanh nghiệp này. Tiếp theo, cơ quan công an đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp theo quy định.

Đại diện Bộ Công an cho biết ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường không có mặt tại nơi cư trú khi quá trình khám xét diễn ra. Tuy nhiên, do thời điểm này ông Huy chưa bị khởi tố nên cơ quan chức năng chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Trong quá trình khám xét, theo ông Quang, cơ quan điều tra đã thu thập được chứng cứ và tài liệu liên quan do đó đã quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy cùng 8 đối tượng khác để điều tra về buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Quang cho biết cơ quan chức năng đã thi hành các lệnh trên, riêng ông Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

Đại diện Bộ Công an cho biết Bộ đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm