BLV Anh Ngọc chia sẻ về phương pháp giáo dục cho "cầu thủ số một của cuộc đời anh"

20/04/2019 01:30 PM | Sống

Nhà báo Trương Anh Ngọc có những góc nhìn sắc sảo và cởi mở về mọi chủ đề trong cuộc sống. Anh chia sẻ con cái chính là cầu thủ số 1 của cuộc đời bố mẹ, do đó anh và vợ luôn tin tưởng “lối chơi” hay cách “ghi bàn” mà con lựa chọn.

BLV Anh Ngọc chia sẻ về phương pháp giáo dục cho "cầu thủ số một của cuộc đời anh"

Nhà báo Trương Anh Ngọc có những góc nhìn sắc sảo và cởi mở về mọi chủ đề trong cuộc sống. Anh chia sẻ con cái chính là cầu thủ số 1 của cuộc đời bố mẹ, do đó anh và vợ luôn tin tưởng "lối chơi" hay cách "ghi bàn" mà con lựa chọn.

Cũng là một bậc phụ huynh, nhà báo Trương Anh Ngọc luôn quan niệm làm cha mẹ vốn dĩ là một "nghề" thử thách nhất nhưng lại chẳng cần ai trao thưởng hay vinh danh. Bởi "chiếc cúp" danh giá nhất của người làm cha mẹ chính là thấy con mình hạnh phúc và thành công trên chính con đường mà con lựa chọn.

"Đừng vội vàng chạy theo chuẩn mực xã hội"

Du hành qua nhiều quốc gia, mỗi chuyến đi đều để lại cho nhà báo Trương Anh Ngọc những trải nghiệm độc đáo nhưng điều mà anh ấn tượng nhất chính là cách trẻ em quốc tế được hướng dẫn, giáo dục để thể hiện cá tính ngay từ khi còn bé. Các cô cậu bé tuy còn nhỏ nhưng lại được tạo mọi điều kiện để tự do biểu đạt, khám phá sở thích cá nhân từ đó tìm cho mình hướng phát triển phù hợp nhất với khả năng và sở thích.

Đối với con gái, nhà báo Trương Anh Ngọc cũng lựa chọn cách hoàn toàn ủng hộ những điều mà con chọn. Anh và vợ thường lui về phía sau và quan sát cách con nuôi dưỡng và thực hiện đam mê của mình. Khi nhìn thấy con gái có những ước muốn, khao khát riêng chẳng hạn như được học và sống tại quê hương của Harry Potter – nước Anh. Thay vì can thiệp, anh luôn đối thoại và cho con thêm những lời khuyên, định hướng để con có một "chiến thuật" tối ưu giúp con "đoạt được chiếc cúp" mà con muốn. Chính sự tự do, thoải mái học hỏi mà bố mẹ là người đồng hành, ủng hộ ấy đã giúp con gái của anh rất nhiều khi giờ đây cháu đã bước đầu thành công và đang học tại Anh như con hằng mơ ước.

Nhưng anh cũng chia sẻ rằng "Làm cha mẹ thì khó tránh khỏi áp lực, nhất là áp lực về việc học hành của con cái. Đơn cử như việc học ngoại ngữ thứ hai cho trẻ, đôi khi thấy ai cũng biết hai ba thứ tiếng, bậc làm bố mẹ đương nhiên thương con nên đâm ra lo lắng, vội vàng muốn con chạy theo "chuẩn mực xã hội" ấy mà quên mất rằng con có thích không hay kỹ lưỡng tìm ra những phương pháp học ngoại ngữ để con tư duy như một công dân toàn cầu"

BLV Anh Ngọc chia sẻ về phương pháp giáo dục cho cầu thủ số một của cuộc đời anh - Ảnh 1.

Chính những lần đối thoại, cho con ý kiến, lời khuyên hay sự phản biện giúp con gái của anh tự khám phá và mở ra con đường của riêng mình.

Ở trong nước, nhà báo Trương Anh Ngọc rất quan tâm những đơn vị áp dụng những triết lý giáo dục cởi mở, hiện đại mà tiêu biểu là Trung tâm Anh ngữ ILA khi tiên phong trong việc mang đến cho con trẻ một môi trường học tập thực sự hạnh phúc và bổ ích. Anh chia sẻ: "Các bậc bố mẹ luôn đau đầu tìm kiếm cho con những môi trường thích hợp cho việc học tiếng Anh, hy vọng rằng ở đó, con không chỉ được học tiếng, mà nhờ đó còn có thể kích thích trong trẻ đam mê học, ý chí phấn đấu, sự tự tin và được làm điều mình thích, từ đó tìm ra sở trường của bản thân để định hướng tương lai. Những môi trường như thế ở Việt Nam không phải không có. ILA chính là một người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp con được tận hưởng nền giáo dục toàn diện từ quốc tế. Mình tin là những nơi như ILA sẽ giúp đào tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc và những công dân toàn cầu thế kỷ 21."

"Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn" – thông điệp giáo dục của tương lai

Hiểu được những mong muốn của những bậc cha mẹ hiện đại, ILA vừa qua đã giới thiệu thông điệp giáo dục mới "học vui, nhìn xa, nghĩ lớn" để tiếp tục khẳng định sứ mệnh luôn đồng hành và mang đến cho con trẻ một môi trường giáo dục sáng tạo, tươi mới và bổ ích. Đây được xem là một bước tiến vượt bậc của ILA kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cũng như những kiến thức được các chuyên gia giáo dục nghiên cứu dựa trên các nền tảng, kỹ năng tư duy của thế kỷ 21.

BLV Anh Ngọc chia sẻ về phương pháp giáo dục cho cầu thủ số một của cuộc đời anh - Ảnh 2.

Mỗi giờ học sẽ là một hành trình mà ở đó con trẻ được là chính mình, hạnh phúc, sáng tạo và luôn là phiên bản tốt nhất dưới sự hướng dẫn đồng hành của chuyên gia giáo dục ILA.

Tiếp nối phương pháp giáo dục mới, các chương trình học lẫn từng bài giảng sẽ được các chuyên gia giáo dục của ILA điều chỉnh, cải tiến để biến mỗi khoảnh khắc trên lớp học đều mang đến cho con trẻ sự cảm hứng, vui tươi và phấn khởi. Bên cạnh đó, các chuỗi kỹ năng tư duy của thế kỷ 21 được giảng dạy một cách song hành với tiếng Anh – ngôn ngữ chìa khoá để bước ra thế giới cũng sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi tự tay tiếp cận với những kho tàng tri thức của nhân loại. Từ đó, những giới hạn của tư duy được gỡ bỏ, con có thể tự tin tìm hiểu những vấn đề xã hội và nâng cao tầm vóc suy nghĩ

Chắc chắn rằng phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm với sự đồng hành của chuyên gia giáo dục ILA trên bước đường nuôi dưỡng con trẻ từ 3 đến 16 tuổi - những công dân toàn cầu của thế kỷ 21 tương lai.

BLV Anh Ngọc chia sẻ về phương pháp giáo dục cho cầu thủ số một của cuộc đời anh - Ảnh 3.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm