BizFly CDN - Giải pháp mang tính cách mạng trong việc tối ưu trải nghiệm lướt web

21/10/2020 19:30 PM | Kinh doanh

Với các doanh nghiệp, tăng tốc độ tải website là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu nhằm mang lại trải nghiệm người dùng hoàn hảo nhất cho khách truy cập. Website tải chậm trên 3s sẽ thách thức lòng kiên nhẫn của người dùng, website chắc chắn khó giữ chân được khách truy cập, chứ chưa nói đến việc sẽ được truy cập lại lần thứ hai.

Theo thống kê, 40-60% người dùng sẽ rời bỏ website của doanh nghiệp nếu website tải lâu hơn 3s và 60-80% trong số những người dùng này sẽ không bao giờ quay lại. Hơn nữa, sự chậm trễ trong việc tải trang chỉ 1s thôi cũng dẫn đến giảm 25-30% lưu lượng truy cập.

- Mobify đã tăng 1,11% tỷ lệ chuyển đổi sau khi giảm thời gian tải trang chủ của họ xuống 100 mili giây.

- Nhà bán lẻ AutoAnything đã tăng 12-13% doanh số sau khi giảm một nửa thời gian tải trang.

- Walmart cải thiện thời gian tải trang ít đi 1s đã giúp tăng 2% tỷ lệ chuyển đổi.

Do đó, tối ưu tốc độ tải trang là một yếu tố mang tính quyết định tới việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Không chỉ ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi, tốc độ tải trang của website còn có tác động lớn tới tỷ lệ rời bỏ website của doanh nghiệp. Tỷ lệ rời bỏ là tỷ lệ phần trăm người dùng rời khỏi trang web sau khi chỉ mới xem một trang. Người dùng sẽ nhanh chóng bấm "x" hoặc di chuyển tới website đối thủ nếu website của doanh nghiệp mất quá lâu để tải, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn mà rời bỏ đi. BBC công bố rằng, họ đã mất 10% tổng số người dùng sau mỗi 1s tăng thêm trong tốc độ tải trang.

Ngoài ra, Google có xu hướng ưu tiên hiển thị những website nhanh, do đó tốc độ tải trang cũng là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, kết quả SEO.

Cuối cùng, tốc độ tải trang có mối liên hệ chặt chẽ với trải nghiệm người dùng. Thời gian tải trang càng lớn, trải nghiệm người dùng của doanh nghiệp sẽ càng kém. Việc phải chờ đợi nội dung của website tải xuống quá lâu sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng, khiến họ rời bỏ khỏi trang web nhanh chóng.

Website chậm, người dùng rời bỏ, SEO thất bại - CDN là giải pháp tối ưu giúp tăng tốc website đồng thời tăng trải nghiệm khách hàng. CDN (Content Delivery Network - mạng phân phối nội dung) là một hệ thống làm nhiệm vụ cache các nội dung tĩnh bên trong website trên nhiều máy chủ hoặc điện toán đám mây ở những vị trí địa lý hoặc các ISP khác nhau và sẽ gửi nội dung tới người dùng khi họ truy cập vào website.

CDN giúp bạn giải quyết vấn đề về tốc độ load của một trang web - đó là sự chậm trễ xảy ra từ thời điểm bạn yêu cầu tải trang đến thời điểm nội dung thực sự xuất hiện trên màn hình, thường bị ảnh hưởng bởi khoảng cách vật lý giữa người dùng và server gốc của website. Đây là lúc CDN phát huy tác dụng, nó rút ngắn lại khoảng cách này bằng mạng lưới máy chủ, giúp cải thiện tốc độ tải trang và hiệu năng website.

BizFly CDN - Giải pháp mang tính cách mạng trong việc tối ưu trải nghiệm lướt web - Ảnh 1.

Hiện nay, BizFly CDN là dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng điểm qua và đừng bỏ lỡ 5 điểm khác biệt bạn sẽ chỉ nhận được khi dùng CDN tại BizFly Cloud, mà không hề có ở bất kỳ nhà cung cấp nào khác trên thị trường.

1. Tối ưu CSS và JS

BizFly CDN tích hợp khả năng tối ưu CSS và JS bằng cách gỡ bỏ các ký tự không cần thiết trong mã nguồn các file CSS và JS, giúp làm giảm kích thước file, từ đó tốc độ tải của website sẽ trở nên đáng kinh ngạc.

2. Tinh gọn các Metadata hình ảnh

BizFly CDN giúp bạn loại bỏ các siêu dữ liệu EXIF bao gồm các thông tin về Date and time, Camera settings, bản quyền... Dung lượng ảnh giảm đi, việc tải trang trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Nén ảnh giảm dung lượng, giữ nguyên chất lượng

Đây quả thực là tính năng bạn không thể bỏ lỡ được nếu như có ý định sử dụng CDN cho website. Đó là việc giảm image size nhưng lại vẫn giữ được chất lượng cao tuyệt đối của hình ảnh.

4. Tự động chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh

Với dịch vụ CDN chất lượng cao của BizFly Cloud, các hình ảnh sẽ ngay lập tức được tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh của website.

5. Tối ưu tốc độ website bằng Progressive Image Loading

Progressive Image Loading tức là: ban đầu website sẽ vẫn hiển thị toàn bộ hình ảnh trong khi nó mới chỉ tải được một phần dữ liệu, nghĩa là hình ảnh sẽ hiển thị bị vỡ trước khi hoàn tất tải xuống được toàn bộ. Điều này giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng, khiến người dùng cảm thấy hình ảnh đang được hiển thị nhanh hơn.

BizFly CDN là giải pháp tăng tốc, bảo vệ website thuộc hệ sinh thái BizFly Cloud, được vận hành bởi VCCorp - Công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như Topica, VTV, Sapo, 7-eleven, Ahamove,… BizFly Cloud có khả năng giúp doanh nghiệp lập mô hình lưu lượng truy cập và các request, sau đó xác định CDN nào là phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí giải pháp BizFly CDN hoặc nhận tư vấn tại: https://bizflycloud.vn/cdn

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888/ 028 7302 8888

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM