Bitconnect lao dốc từ 300 USD về 6 USD rồi tăng 'dựng đứng', nhà đầu tư Việt Nam lại hô hào nhau cùng tin tưởng vào 'đồng tiền đa cấp'

19/01/2018 16:09 PM | Kinh doanh

Các nhà đầu tư Việt Nam lại kêu gọi nhau tin tưởng vào đồng tiền đa cấp Bitconnect khi giá hồi phục. Tuy nhiên, đà hồi phục của Bitconnect không duy trì được lâu và giá BCC lại đang giảm mạnh.

Ngày 17/1 vừa qua, cộng đồng nhà đầu tư vào đồng tiền Bitconnect chao đảo khi Bitconnect phát đi thông báo sẽ ngừng hoạt động cho vay và đóng cửa sàn giao dịch.

Thông tin này đã khiến tất cả lo lắng, bởi hoạt động của Bitconnect từ trước đến nay vẫn là cho vay lấy lãi. Giờ đây, khi dừng hoạt động cho vay đồng nghĩa Bitconnect mất đi "lõi" của mình và nhiều nhà đầu tư cho rằng, Bitconnect như vậy là "sập". Thậm chí, điều khiến nhà đầu tư thất vọng là Bitconnect tuyên bố sẽ trả cả gốc và lãi cho những người đang cho vay bằng BCC với tỷ lệ 364 USD/BCC.

Chính vì thế, ngay trong ngày 17/1 nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo BCC, giá đồng tiền này lập tức lao dốc. Theo số liệu của Coinmartketcap, BCC từ mức trên 300 USD xuống mức thấp nhất trong ngày là 5,69 USD. Với mức giá này, kể cả những nhà đầu tư mua để cho vay lấy lãi cũng chịu tổn thất nặng nề, bởi chính sách của Bitconnect là trả toàn bộ gốc và lãi bằng chính đồng BCC, chứ không phải bằng USD. Ví dụ, một người đang có gốc và lãi 1.000 USD, thay vì nhận 1.000 USD sẽ chỉ nhận được khoảng gần 3 đồng BCC (do tỷ lệ quy đổi là 364 USD/BCC), nên giá trị thực tế chỉ còn vài chục USD.

Sang ngày 18/1, Bitconnect lại một lần nữa gây bất ngờ với nhà đầu tư, khi thông báo vẫn dừng hoạt động cho vay, nhưng sẽ mở lại sàn giao dịch và hoạt động của ví sẽ diễn ra bình thường. Theo Bitconnect, việc đồng BCC giảm giá chỉ là do Bitconnect đang cùng lúc phát hành tất cả các đồng tiền của mình. "Chúng tôi tin tưởng BCC sẽ tăng giá trở lại và chúng tôi vẫn hỗ trợ BCC để nó lấy lại giá trị của mình", Bitconnect thông báo trên Twitter.

Thông tin này, cộng hưởng với đà hồi phục chung của toàn thị trường tiền số và lực bắt đáy mạnh mẽ đã kéo Bitconnect tăng vọt, lập đỉnh hơn 82 USD.

Chứng kiến đà tăng 16 lần của Bitconnect, một số nhà đầu tư kiên trì nắm giữ BCC đều vui mừng trở lại. Nhiều người đã lập tức đăng tải các bài viết trấn an cộng đồng, tiếp tục cho rằng Bitconnect không hề lừa đảo. "Chúc mừng những ai vẫn Hold Bcc. Bcc hoàn toàn ko có ý định scam. Nếu nó scam đã ôm toàn bộ Bcc, Btc cho sập web. Bcc ko thiếu tiền trả lãi, ko scam, nó dừng lending đơn giản vì luật pháp nước Mỹ. Bcc sẽ trở thành coin thuần và định hướng của Bcc có thể list trên sàn Binance. Với cộng đồng quá mạnh trên toàn thế giới giá Bcc sẽ còn tăng mạnh theo thời gian. Các bác tuyệt đối ko xả giá rẻ cho đàn cá mập", tài khoản T.G bình luận.

"Hy vọng cộng đồng BCC hãy ngồi sát lại bên nhau, hãy quyết tâm cùng BCC, hãy đọc kỹ và ngẫm nghĩ về thông báo của BCC trên trang chủ chứ không phải nghe tin vịt đâu đó để vượt qua khó khăn này...", một tài khoản khác kêu gọi nhà đầu tư tiếp tục cùng nhau đặt niềm tin vào Bitconnect.

Bitconnect lao dốc từ 300 USD về 6 USD rồi tăng dựng đứng, nhà đầu tư Việt Nam lại hô hào nhau cùng tin tưởng vào đồng tiền đa cấp - Ảnh 1.

Một trong số những lời kêu gọi trên cộng đồng Bitconnect Việt Nam

Mặc dù vậy, sự hồi phục và mức đỉnh 82 USD của Bitconnect không được duy trì lâu, đồng tiền này nhanh chóng quay lại trong xu hướng giảm và hiện nay xuống chỉ còn trên dưới 35 USD. Một lần nữa, nhiều người lại tỏ ra hoài nghi và chán nản về Bitconnect. "Không thể hồi phục được đâu, tốt nhất là canh bán lúc còn được giá", tài khoản Đ.V viết. "Đừng ảo tưởng nữa, Bitconnect không còn giá trị gì đâu", H.N nói.

Giá trị vốn hóa của Bitconnect hiện đã tụt xuống 300 triệu USD, trong khi hồi đầu năm là 2,8 tỷ USD. Sự sụp đổ của Bitconnect đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo từ lâu, bởi mô hình Ponzi này đầy rủi ro. Những nhà đầu tư gia nhập sớm sẽ có rất nhiều lợi nhuận, nhưng những người đến sau rất dễ mất trắng tài sản.

Bitconnect lao dốc từ 300 USD về 6 USD rồi tăng dựng đứng, nhà đầu tư Việt Nam lại hô hào nhau cùng tin tưởng vào đồng tiền đa cấp - Ảnh 2.

Giá đồng BCC giảm từ 300USD về chỉ còn 5,69USD, sau đó hồi phục mạnh lên 82 USD nhưng hiện đang quay lại xu hướng giảm. Ảnh: Coinmartketcap


Hà My

Cùng chuyên mục
XEM