Bitcoin tuột đỉnh, giảm 9,2% chỉ trong vài giờ

26/05/2017 10:28 AM | Kinh doanh

Nhiều người đang bắt đầu nghi ngờ về đà tăng của đồng bitcoin.

Bitcoin tuột đỉnh, giảm 9,2% chỉ trong vài giờ

Một vài người đang bắt đầu nghi ngờ về đà tăng của đồng bitcoin khi mà chỉ trong vài giờ gần đây nó đã giảm 9,2%.

Hôm qua cũng là lần đầu tiên bitcoin chạm mốc cao nhất lịch sử lên đến 2.800 USD, trước khi tháo chạy xuống mốc 2.230 USD. Trong 29 phiên giao dịch liên tiếp gần đây, bitcoin đã duy trì đà tăng trong suốt 26 phiên - tăng 107%.

Bitcoin đang bắt đầu tuột dốc?

Tin tức Digital Currency Group đã đạt được thỏa thuận nhằm tăng cường tốc độ giao dịch tiền ảo với 56 công ty đến từ 21 quốc gia tại hội nghị Consensus 2017 New York đã giúp bitcoin tăng 25% kể từ sau phiên giao dịch hôm thứ 3 đến nay.

Đây là một điều đáng mừng cho cộng đồng những người sử dụng tiền ảo. Kể từ đầu năm 2017 đến nay, tiền ảo đã thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều phía, không chỉ có các nhà đầu tư mà còn có cả các tập đoàn lớn và chính phủ của một số quốc gia. Vào đầu tháng 4, Nhật Bản đã tuyên bố hợp pháp hóa phương thức thanh toán bằng bitcoin ở trong nước. Ngoài ra, Ulmart - nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Nga cho biết họ sẽ áp dụng hình thức thanh toán bằng bitcoin vào đầu tháng 9, mặc dù tháng trước chính phủ nước này đã tuyên bố công nhận bitcoin là công cụ thanh toán hợp pháp bắt đầu từ năm 2018.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang chờ đợi quyết định của Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ về việc liệu sự trỗi dậy mạnh mẽ của bitcoin có thể đảo ngược quyết định hủy bỏ đơn xin xét duyệt quỹ ETF bitcoin của cặp song sinh Winklevoss hay không. SEC đã đồng ý sẽ có tuyên bố công khai về việc này vào ngày 15/5 tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một phát ngôn nào từ phía cơ quan này.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng 141%, đánh bại mọi tài sản tài chính truyền thống khác.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin, tiền ảo bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm