Bitcoin tồi tệ nhất trong một thập kỷ

11/01/2022 01:50 PM | Kinh doanh

Bitcoin đã có khởi đầu năm mới tồi tệ nhất kể từ năm 2012.

Bitcoin tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã có thời điểm giảm xuống mốc 39.712 USD/đồng. Đây là mức giá thấp nhất của đồng tiền này tính từ tháng 9 năm ngoái. So với thời điểm mức đỉnh khoảng 69.000 USD cách đây gần 2 tháng, Bitcoin đã mất tới 40% giá trị.

Thống kê cũng cho thấy, tính từ đầu năm 2022 đến nay, Bitcoin đã mất khoảng 14% giá trị, đánh dấu khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ 2012.

Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của Infrastructure Capital Advisors cho biết tiền điện tử có khả năng tiếp tục chịu áp lực khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lượng tiền bơm vào thị trường.

"Bitcoin có thể kết thúc năm 2022 dưới mức 20.000 USD", ông Jay Hatfield cảnh báo.

Bitcoin tồi tệ nhất trong một thập kỷ - Ảnh 1.

Bitcoin từng có thời điểm giảm xuống còn 39.712 USD

Trong khi đó, Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đánh giá 40.000 USD là mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng của Bitcoin . Trong khi tiền điện tử là một ''phong vũ biểu'' tốt cho thấy nhu cầu đầu tư rủi ro suy giảm ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đã lấy lại ngưỡng tâm lý 40.000 USD khi được giao dịch ở mức hơn 42.000 USD.

Tuy nhiên, Mike McGlone vẫn thể hiện sự lạc quan với Bitcoin khi nhu cầu sử dụng đồng tiền này ngày càng tăng, thậm chí nó đã trở thành một loại tài sản thế chấp tiêu chuẩn.

Đại dịch COVID-19 đã giúp Bitcoin xâm nhập sâu hơn vào hoạt động tài chính khi các tổ chức và nhà đầu tư đẩy mạnh tham gia vào thị trường tiền điện tử và các dự án liên quan.

Hôm 6/1, Chuyên gia phân tích của ngân hàng Goldman Sachs, ông Zach Pandl, nhận định bitcoin sẽ giành thị phần từ vàng trong năm 2022, giữa lúc các loại tài sản kỹ thuật số đang được sử dụng ngày càng phổ biến.

Goldman Sachs cho biết Bitcoin hiện chiếm 20% tỷ trọng trong thị trường các tài sản lưu giữ giá trị, khi đồng tiền số này có giá trị vốn hóa 700 tỷ USD, so với khoảng 2.600 tỷ USD giá trị vốn hóa của vàng. Goldman Sachs cho rằng Bitcoin rất có khả năng sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn theo thời gian.

Trong đó, nếu Bitcoin chiếm 50% thị phần các tài sản lưu giữ giá trị, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới này sẽ lên đến hơn 100.000 USD.

Theo Thuỳ An

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - Phúc Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – Phúc Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Shark Tank Việt Nam

Bí mật "ghế Shark" ở Shark Tank Việt Nam mùa 5: Chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, giá 500 triệu đồng/chiếc

Bruno Zampa Legend Armchair là dòng ghế mang khí chất vương quyền, được chế tác thủ công từ gỗ nguyên khối, với số lượng giới hạn. Trong penthouse phim trường Shark Tank, những chiếc ghế Legend Armchair được thiết kế độc bản dành riêng cho các Shark, được biết giá mỗi chiếc lên tới 500 triệu đồng.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm