Thị trường tiền số ‘tắm máu’, giá Bitcoin có lúc chỉ còn 39.000 USD

13/01/2022 11:11 PM | Kinh doanh

Động thái siết chặt chính sách bơm tiền vào nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cùng tâm lý lo sợ của nhiều nhà đầu tư ngắn hạn được cho là nguyên nhân chính khiến Bitcoin lao dốc.

Thị trường tiền số ‘tắm máu’, giá Bitcoin có lúc chỉ còn 39.000 USD
Bitcoin có màn “mở pass” 2022 tồi tệ nhất trong lịch sử tiền điện tử

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, đồng tiền số giá trị nhất thế giới Bitcoin đã chính thức thủng mốc 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9/2021. Cú rơi này khiến Bitcoin được cho là có màn mở đầu năm 2022 theo cách tồi tệ nhất kể từ khi tiền điện tử được coi như một công cụ có thể thay thế tiền giấy.

Đã có thời điểm Bitcoin giảm sâu 6% xuống mức 39.774 USD. Đà lao dốc này khiến Bitcoin mất 14% giá trị chỉ sau vài phiên giao dịch đầu năm 2022, qua đó ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2012. Đồng Etherium thậm chí còn chìm sâu hơn trong sắc đỏ khi tiếp tục xuống giá phiên thứ 4 liên tiếp và hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 3.027,56 USD. Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy cũng diễn biến không mấy tích cực.

Thị trường tiền số ‘tắm máu’, giá Bitcoin có lúc chỉ còn 39.000 USD - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, Bitcoin đã chính thức thủng mốc 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9/2021 (Nguồn: Bloomberg)

Theo ông Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của Infrastructure Capital Advisors, "Tiền điện tử thời gian tới có thể sẽ tiếp tục chịu thêm áp lực sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED siết chặt hơn chính sách bơm tiền vào nền kinh tế. Kịch bản tệ nhất là Bitcoin có thể khép lại năm 2022 với mốc dưới 20.000 USD".

"Chính sách thắt chặt của FED không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến lãi suất. Các khoản đầu tư rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu meme và tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng hơn so với phần còn lại của thị trường. Chúng biến động gấp đôi, nên rủi ro đầu tư cũng gấp đôi", ông Hatfield nhận định.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường tại Genesis Global Trading, sự sụt giảm của Bitcoin phần lớn còn bắt nguồn từ tâm lý lo sợ của nhiều nhà đầu tư ngắn hạn. Trong khi đó, triển vọng trung hạn cho đồng tiền này vẫn khá sáng sủa, khi mà nhu cầu các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin vẫn là rất lớn.

Dù 40.000 USD được đánh giá là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của Bitcoin, và việc thủng 40.000 USD có thể mở đầu một kịch bản khá xấu cho đồng tiền số lớn nhất thế giới, song theo ông Mike McGlone, chuyên gia kinh tế thuộc Bloomberg Intelligence, Bitcoin vẫn sẽ có thể trụ vững trong tương lai khi ngày càng nhiều người ưa chuộng coin và coi đây là thứ tài sản thế chấp cơ bản.

Nguồn: Bloomberg

https://cafebiz.vn/thi-truong-tien-so-tam-mau-gia-bitcoin-co-luc-chi-con-39000-usd-20220110231030373.chn

Huệ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Shark Tank Việt Nam

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm