Bitcoin đi ngang, thị trường trái chiều

16/12/2019 10:12 AM | Công nghệ

Giá Bitcoin sáng 16/12 đi ngang sau nỗ lực tăng giá bất thành, nhiều đồng tiền có giá trị trên thị trường biến động trái chiều.

Bitcoin đi ngang, thị trường trái chiều

Theo đó, lúc 6h30 sáng nay, trên sàn giao dịch Bitstamp, giá mỗi Bitcoin đang đứng mức 7.106 đồng, tăng 0,78%, tương ứng mỗi coin thêm 55 USD.

Dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap cho thấy, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 16,7 tỷ USD, giảm chút ít so với hôm qua, trong khi vốn hoá vẫn ghi nhận mức 129 tỷ USD.

Tuần liền trước, Bitcoin giảm khá mạnh và giá giao dịch về quanh mốc 7.100 USD trong khi khối lượng giao dịch giảm tương ứng. Động thái này khiến nhiều nhà phân tích nghi ngờ cơn biến động sắp tới của Bitcoin sẽ phá vỡ dưới mức 7.000 USD. Kịch bản này càng có cơ sở hơn khi giá tiền ảo hàng đầu vẫn chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng trong khu vực 7.800 USD – 8.000 USD trong vài tuần trở lại.

Nhà giao dịch nổi tiếng Sala mới đây đưa ra nhận xét dựa trên biểu đồ biến động giá hàng  ngày của Bitcoin rằng phe gấu vẫn còn nắm kiểm soát, và Bitcoin sẽ xô đổ ngưỡng 7.000 USD để trở về mức 6.200 – 6.400 USD.

Những tin tức tiêu cực về Bitcoin khiến thị trường tiền ảo sáng nay phân hoá khá mạnh. Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu chi hai phe xanh đỏ rõ ràng. Trong khi Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash Litecoin, Binance Coin và Bitcoin SV tạm đứng với màu xanh thì Ethereum, Tether, EOS, Tezos chìm trong sắc đỏ.

Cụ thể, Ethereum giảm 0,08% xuống 142,5 USD, vốn hoá ghi nhận mức 15,5 tỷ USD.

Tether mất 0,02% về 1,01 USD, vốn hoá hiện đạt 4,12 tỷ USD, khối lượng gioa dich trong 24 giờ gần nhất là 19 tỷ USD – mức khá cao trong bối cảnh tiền ảo giao dịch thiếu ổn định gần đây.

EOS và Tezos lần lượt giảm 0,7% và 0,6%.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 194 tỷ USD, khối lượng giao dịch chỉ ở mức 58 tỷ USD.

Tại Việt Nam, giá giao dịch mỗi Bitcoin hiện ở mức 163,9 triệu đồng, tăng nhẹ 1%.

Bitcoin với đặc tính như ẩn danh, giao dịch không mất phí... ngày càng được chấp nhận rộng rãi và có thể được dùng trong trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc trao đổi các loại tiền tệ khác, với điều kiện bên còn lại sẵn sàng chấp nhận giao dịch.

Tuy nhiên quy trình vận hành như vậy cùng với việc thiếu những quy định rõ ràng khiến cho Bitcoin trở thành miếng mồi béo bở đối với những kẻ buôn lậu và nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, nhiều nước và thể chế tài chính trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ và rủi ro khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này.

Thêm nữa, tiền ảo này có biến động giá cực mạnh, trong lịch sử gần 10 năm tồn tại, tiền ảo này có lúc được giao dịch mức gần 20.000 USD, song có lúc rơi xuống mức 3.500 USD.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm