Bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực đến SEA Games 31, nhiều chủ Facebook bị nhắc nhở, xử lý

20/05/2022 08:02 PM | Sống

Lực lượng chức năng đã phát hiện 17 tài khoản Facebook viết bài, bình luận, chia sẻ thông tin xấu, yêu cầu 12 trường hợp gỡ bài, răn đe nhắc nhở 6 trường hợp...

Bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực đến SEA Games 31, nhiều chủ Facebook bị nhắc nhở, xử lý

Tại SEA Games 31, tỉnh Quảng Ninh là địa phương đứng thứ 2 trong số 12 tỉnh, thành phố đồng tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á, với 7 môn thi đấu (ba môn phối hợp, bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ tướng, cờ vua).

Các môn thi đấu diễn ra ở Nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi (phường Đại Yên, TP. Hạ Long), sân vận động Cẩm Phả (TP. Cẩm Phả), Cung Quy hoạch Hội chợ và triển lãm (TP. Hạ Long), khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long), khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP. Uông Bí).

Bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực đến SEA Games 31, nhiều chủ Facebook bị nhắc nhở, xử lý - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (áo đỏ) thi đấu tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi, phường Đại Yên (TP. Hạ Long)

Liên quan đến công tác nắm tình hình trên không gian mạng bảo vệ SEA Games 31, thời gian qua Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Ninh) chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều đối tượng sử dụng không gian mạng để viết bài, bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực, xấu độc ảnh hưởng đến công tác tổ chức SEA Games 31.

Qua xác minh cho thấy, các đối tượng đã có những bài viết, bình luận tiêu cực xúc phạm Ban tổ chức, lăng mạ lực lượng công an, đặc biệt có một số tài khoản Facebook rao bán vé . . . được đăng tải trên các hội nhóm có phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh, đông thành viên, nhiều lượt theo dõi và tương tác.

Bình luận, chia sẻ thông tin tiêu cực đến SEA Games 31, nhiều chủ Facebook bị nhắc nhở, xử lý - Ảnh 2.

Cơ quan công an triệu tập 1 trường hợp vi phạm lên làm việc

Lực lượng chức năng đã phát hiện 17 tài khoản Facebook viết bài, bình luận, chia sẻ thông tin xấu độc, yêu cầu 12 trường hợp gỡ bài, răn đe nhắc nhở 6 trường hợp, củng cố tài liệu xử lý vi phạm hành chính 1 trường hợp; đồng thời chuyển Công an TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả xác minh, đấu tranh, xử lý 5 trường hợp. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh thông tin để đấu tranh xử lý 5 trường hợp vi phạm.

Cũng theo Công an tỉnh Quảng Ninh, trong những ngày tới, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình trên không gian mạng và xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình viết bài, bình luận tiêu cực xúc phạm Ban tổ chức, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho SEA Games 31.

Theo ĐỨC TÙY

Gia đình và Xã hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm