Bill Gates nói Microsoft thâu tóm LinkedIn là để đương đầu với Facebook

19/06/2016 03:38 PM | Kinh doanh

Trong khi liên tục bị các đối thủ như Google hay Facebook qua mặt về tương tác xã hội với người dùng, Linkedin có thể sẽ là cách Microsoft kết nối trở lại với thế giới.

Bill Gates nói Microsoft thâu tóm LinkedIn là để đương đầu với Facebook

Cựu CEO nổi tiếng của Microsoft, ông Bill Gates cho biết ông rất phấn khích về thương vụ giá trị 26,2 tỷ USD mà tập đoàn này bỏ ra để thâu tóm LinkedIn. Ông xem nó như một cơ hội để xây dựng một mạng xã hội kinh doanh cho thế giới công việc như Facebook đã tạo ra cho các cộng đồng xã hội.

Người dùng có thể sẽ buộc phải nói: “Toàn bộ hồ sơ công việc của tôi ở trên LinkedIn, trong đó có nói tôi tìm hiểu về nghề nghiệp, công ty, ngành công nghiệp của mình như thế nào, và tôi sẽ trở lại đó.”

Ông Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Erik Shatzker của kênh Bloomberg TV. “Nếu chúng ta có thể làm ra một thứ giá trị tương tự như hồ sơ về thế giới xã hội trên Facebook, đó sẽ là sự sáng tạo có giá trị cực lớn và nó sẽ xảy ra trong thời gian vài năm tới.”

Trong khi các trang web dành cho người tiêu dùng đang bị thống trị bởi những công ty như Google hay Facebook thì Microsoft đang liên tục bỏ lỡ xu thế này. Vì vậy, thương vụ này là cách để Microsoft để thâu tóm các công cụ xã hội nhằm bắt kịp với các đối thủ của mình.

Cho đến nay, giá trị của thương vụ 26,2 tỷ USD, được thông báo vào ngày 13 tháng Sáu vừa qua, là một trong các giao dịch lớn nhất mà ngành công nghiệp công nghệ từng ghi nhận. Điều đó đã tạo áp lực lên giá cổ phiếu của Microsoft trong tuần này.

Tuy Bill Gates không còn là CEO của Microsoft nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của công ty này. Mặc dù vậy ông dường như không quan tâm lắm đến việc sụt giảm giá cổ phiếu 2% khi thương vụ này được công bố.

Tôi tin rằng giá trị của sự kết hợp giữa hai công ty này lớn hơn nhiều so với bản thân mỗi công ty nhưng tôi thích ý tưởng rằng thị trường muốn chúng tôi cho thấy điều đó.” Ông cho biết.

Tham khảo Bloomberg

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Đọc thêm