Bill Gates kết bạn với Jeffrey Epstein vì muốn nhận giải Nobel Hòa bình?

23/05/2021 14:29 PM | Sống

Bill Gates kết bạn với Jeffrey Epstein vì muốn nhận giải Nobel Hòa bình?

Bill Gates đã làm ngơ trước cáo buộc Jeffrey Epstein phạm tội về tình dục vì ông hy vọng rằng chuyên gia tài chính có quan hệ tốt này sẽ giúp ông giành được giải Nobel Hòa bình, trang DailyBeast dẫn lại lời của một cựu nhân viên trong tổ chức Gates Foundation.

Theo người này, nhóm truyền thông của tổ chức đều biết các cuộc gặp gỡ của Gates với Epstein có thể mang lại rủi ro cho danh tiếng của ông nhưng họ được thông báo rằng đó là hành động để đảm bảo ông chủ của Microsoft giành được giải Nobel Hòa bình. “Khi đó, ai cũng biết gã này [Epstein] không phải là một người sạch sẽ gì cho cam. Ông ấy [Bill Gates] nghĩ rằng Jeffrey có thể giúp ông, rằng ông ấy đã tìm được đúng người hoặc đã dùng đúng cách để có thể nhận được giải Nobel Hòa bình”.

 Bill Gates kết bạn với Jeffrey Epstein vì muốn nhận giải Nobel Hòa bình?  - Ảnh 1.

Ông Bill Gates (trái) và Jeffrey Epstein (phải). Ảnh: Getty Images.

Bill Gates bắt đầu gặp gỡ Epstein từ năm 2011, ba năm sau khi nhà tài chính quyền lực này bị cáo buộc gạ gẫm mại dâm với một trẻ vị thành niên. Bà Melinda Gates được cho là đã phản đối kịch liệt việc chồng mình gặp gỡ Epstein.

Theo nguồn tin của DailyBeast, Nobel Hòa bình là thứ mà Bill Gates muốn có được hơn bất cứ thứ gì khác trên thế giới. Những năm trước, người đồng sáng lập Microsoft được cho là đã để một số nhân viên trực điện thoại liên tục vào ngày trao giải để đề phòng trường hợp ông giành được giải thưởng danh giá này.

Tin tức này xuất hiện vài tháng sau khi tờ báo DNMagasinet của Na Uy đưa tin rằng vào tháng 3/2013, Epstein đi cùng với Gates đến nhà của Chủ tịch Ủy ban giải Nobel bấy giờ là Thorbjørn Jagland ở Strasbourg, Pháp. Ông Gates đã được chào đón như một người giành được giải thưởng vào thời điểm đó.

Một người phát ngôn của ông Gates nói với DailyBeast rằng: “Giành được giải Nobel Hòa bình chắc chắn là một vinh dự lớn nhưng việc nói rằng ông Bill Gates bị ám ảnh bởi giải thưởng này, đặt nó làm mục tiêu hay làm mọi cách để giành được nó thì hoàn toàn sai”.

Kể từ khi tuyên bố ly hôn bà Melinda vào đầu tháng này, ông Gates phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra liên quan tới mối quan hệ của ông và Epstein cũng như các mối quan hệ không đàng hoàng trước đây với những người phụ nữ khác.

Thanh Long

Cùng chuyên mục
XEM