Bill Gates: Đại dịch Covid-19 sẽ kém nguy hiểm hơn cả cúm mùa vào giữa năm 2022

18/11/2021 10:37 AM | Thời sự

Tất nhiên dự đoán trên dựa trên giả định các biến chủng đột biến của Covid-19 sẽ không gia tăng.

Bill Gates: Đại dịch Covid-19 sẽ kém nguy hiểm hơn cả cúm mùa vào giữa năm 2022

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Bill Gates đã có dự đoán về đại dịch Covid-19 khi cho rằng tỷ lệ lây nhiễm sẽ giảm xuống thấp hơn cả cúm mùa vào giữa năm tới với điều kiện các biến chủng không gia tăng.

Cụ thể, nhà sáng lập của Microsoft cho biết sự phổ biến của vaccine, làn sóng miễn dịch tự nhiên và ngày càng nhiều thuốc điều trị được nghiên cứu sẽ giảm số ca lây nhiễm và tử vong đáng kể trong thời gian tới.

Tỷ phú Bill Gates cũng cho biết nguồn cung vaccine sẽ được ổn định dần trong tương lai, qua đó khống chế được dịch bệnh nếu như không có bất ngờ nào nảy sinh.

"Vaccine là một tin tốt khi nguồn cung được giải quyết và giúp chúng ta thoát khỏi nỗi lo lắng vào giữa năm sau", tỷ phú Gates nói.

Theo đó, câu chuyện của thế giới sẽ chuyển từ xử lý nguồn cung sang phân phối vaccine thế nào cho hợp lý. Hiện vẫn chưa rõ nhu cầu của các quốc gia với vaccine là bao nhiêu, cụ thể như ở khu vực Châu Phi vùng cận sa mạc Sahara khi số liệu thông kê không được đầy đủ.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm