Biểu tượng thời trang Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98

30/12/2020 11:08 AM | Kinh doanh

Nhà thiết kế thời trang lừng danh người Pháp Pierre Cardin qua đời tại một bệnh viện ở Neuilly, phía Tây Paris.

Biểu tượng thời trang Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98

Nhà thiết kế thời trang lừng danh người Pháp Pierre Cardin vừa qua đời, hưởng thọ 98 tuổi. Gia đình của ông Pierre Cardin đã xác nhận thông tin này với hãng thông tấn AFP (Pháp). Ông qua đời tại một bệnh viện ở Neuilly, phía Tây Paris. Trên trang Twitter, học viện Nghệ thuật Pháp cũng thông báo về cái chết của nhà thiết kế vốn được xem là huyền thoại và biểu tượng của thời trang này.

Ông Pierre Cardin sinh ra ở Italy vào năm 1922, từ nhỏ đã di cư đến Pháp. Ông thành lập hãng thời trang của riêng mình vào năm 1950 và trong những thập kỷ sau đó, ông xây dựng được một đế chế kinh doanh toàn cầu với nhiều mặt hàng như quần áo, trang sức, đồng hồ. Pierre Cardin được ca ngợi vì những sáng tạo có tầm nhìn xa và những thiết kế phong cách cho công chúng.

Tên tuổi của ông ghi dấu ấn trong làng thời trang với việc theo đuổi phong cách thời trang của những năm 1960 và 1970 mang tinh thần tương lai, lấy cảm hứng từ những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, sự tiên phong táo bạo./.

Phương Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup thoái toàn bộ vốn tại One Mount Group

Sau chuyển nhượng, One Mount Group không còn là công ty liên kết của Vingroup.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm