Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên

26/06/2019 16:00 PM | Sống

Căn biệt thự giống như điểm nhấn kiến trúc nổi bật giữa rừng núi bao la, xanh thẳm. Dấu ấn của vẻ đẹp hiện đại, hòa quyện cùng thiên nhiên để mang đến bản nhạc sâu lắng đầy nhớ nhung.

2000m2 chính là diện tích mà chủ nhân của căn biệt thự này sở hữu.

Anh khá trẻ, là một người yêu thiên nhiên, thích được tận hưởng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi nhưng thật gần với cây cỏ, mây trời.

Đó chính là lý do để anh chọn một phần diện tích của đồi núi ở Trùng Khánh để viết tiếp giấc mơ thật đẹp của mình, giấc mơ mà ai ngắm nhìn cũng mong muốn được đặt chân đến đây dù chỉ một lần.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 1.

Biệt thự và khuôn viên rộng đến 2000m2.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 2.

Không gian đẹp như mơ giữa đồi núi ngút ngàn.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 3.

Không gian được xây dựng hiện đại.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 4.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 5.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 6.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 7.

Chàng trai trẻ yêu thích cuộc sống trong lành.


Năm 2016, Guo Li đến Nansha để xem ngôi nhà. Đó cũng là lần đầu tiên anh đến đây. Ấn tượng mà anh có thể cảm nhận được chính là thời tiết sương mù, có mưa nhẹ.

Anh đi bộ lên núi, xung quanh được bao phủ bởi những cây thông, cây long não và tre. Khi từ núi nhìn xuống, anh thấy những ngôi làng nhỏ vô cùng yên tĩnh. Nhìn xa hơn một chút là khu vực đô thị sầm uất của Trùng Khánh.

Anh cảm thấy thật đáng tiếc khi biết đến vùng đất thật đẹp này quá muộn. Anh quyết định mua mảnh đất rộng 2000m2 và đích thân cải tạo, thiết kế.

Một không gian sống được anh mơ ước và mong muốn hiện thực hóa đó là sự tiện nghi với vẻ đẹp của màu sắc, đồ dùng hiện đại. Nhưng bên trong sự tiện nghi ấy chính là sự giao hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà nằm trên sườn núi, gần như không có bất kỳ vật cản nào nên ngồi ở bất kỳ vị trí nào đều có thể cảm nhận được không khí trong lành, khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và tươi đẹp.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 8.

Không gian bên trong được thiết kế đơn giản.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 9.

Mọi góc nhỏ đều tràn ngập ánh sáng.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 10.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 11.

Tầng 1 là nơi bố trí góc tiếp khách và nơi thưởng trà. Chủ nhân sử dụng chủ yếu là gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, những bức tường kính là giải pháp tối ưu để như "gom góp" thiên nhiên vào nhà.

Điều đặc biệt của căn nhà này chính là mái phía trên được thiết kế bằng kính chịu lực.

Mọi người có thể cảm nhận được bầu trời trong xanh phía trên hồ thủy tinh, những chú cá vàng tung tăng bơi lội mang đến vẻ đẹp sinh động khi ánh nắng chiếu xuống bên dưới.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 12.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 13.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 14.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 15.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 16.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 17.

Tầng thượng là nơi vô cùng tuyệt vời để chủ nhân của căn biệt thự có thể tiếp đón những vị khách của mình.

Không gian đủ rộng, anh khéo léo tạo một không gian sân vườn như dưới mặt đất với những gốc cây cao lớn, lối đi lát đá, phần sàn được sử dụng gạch ốp màu gỗ thân thiện.

Những giăng đèn với màu vàng ấm cúng như góp phần tạo nên không gian chan hòa với thiên nhiên, mây trời xung quanh.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 18.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 19.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 20.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 21.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 22.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 23.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 24.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 25.

Ngôi nhà có nhiều khoảng giếng trời. Mỗi khoảng ấy được trồng cây tán rộng, thêm đèn thả trần để những khu vực chức năng phía dưới đều được tận hưởng sự thoải mái với nắng gió từ bên ngoài thổi vào.

 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 26.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 27.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 28.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 29.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 30.
 Biệt thự trên núi của chàng trai độc thân khiến ai ngắm cũng trầm trồ khen ngợi nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 31.

Các không gian bên trong đều được hỗ trợ lắp kính cường lực một cách tối đa để kéo gần khoảng cách với thiên nhiên xung quanh.

Nội thất cũng được bố trí đơn giản, tiện nghi để tạo nên sự thoáng sáng và hiện đại.

Theo Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM