Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới

07/04/2019 04:29 PM | Sống

Mặc dù biết bạn gái mắc 8 loại ung thư nhưng chàng trai này vẫn vứt bỏ tất cả, mặc kệ những lời can ngăn của gia đình mà vượt 1.500 km tới để chăm sóc và hỏi cưới cô làm vợ.

Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới

Cuộc sống đầy bon chen và toan tính khiến nhiều người dần mất đi niềm tin về tình yêu đích thực, thế nhưng trong cuộc đời này vẫn còn nhiều người dám hi sinh tất cả vì tình yêu, để được bên cạnh người mình yêu.

Đó là câu chuyện tình đầy cảm động của một cô gái mắc 8 loại ung thư và bạn trai sống tại Trung Quốc.

Tuy sở hữu ngoại hình xinh đẹp và là chủ của một tiệm làm móng tại tỉnh Sơn Đông, nhưng Tăng Bội (36 tuổi) lại không may mắn như những người khác khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi 26.

Vào thời điểm đó, cha của Tăng Bội cũng mắc bệnh ung thư và khó lòng qua khỏi. Để cha yên lòng nhắm mắt, Tăng Bội đã quyết định kết hôn với bạn trai của mình.

 Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới - Ảnh 1.

Căn bệnh ung thư khiến Tăng Bội ngày càng gầy gò và buộc cô phải chia tay với mái tóc dài đen nhánh.

Cuộc sống hôn nhân vẫn êm ấm, hạnh phúc cho tới 9 tháng sau đó, khi bệnh tình của Tăng Bội ngày càng chuyển biến xấu đi.

Cũng chính vào thời điểm khó khăn nhất, chồng của Tăng Bội đã rời bỏ cô sau khi hai người ký vào tờ đơn ly hôn.

Trong suốt 10 năm qua, bệnh tình của Tăng Bội không những không được cải thiện mà các tế bào ung thư còn lan rộng sang các cơ quan khác. Và tới tháng 3 năm nay, Tăng Bội bị chẩn đoán mắc 8 loại ung thư.

Vì phải liên tục điều trị hóa trị, Tăng Bội ngày càng gầy gò, ốm yếu và mái tóc đen nhánh của cô cũng không còn nữa.

Bệnh tật hành hạ và bi kịch của cuộc sống hôn nhân khiến Tăng Bội vô cùng đau khổ, nhưng nhờ bạn bè hết lòng động viên và giúp đỡ, Tăng Bội dần dần bước ra khỏi "làn khói mù" đó.

Trong những năm gần đây, Tăng Bội trở thành một livestreamer.

Cô thường trò chuyện, kể câu chuyện của mình với hy vọng tiếp thêm động lực sống, niềm tin cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh giống cô.

 Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới - Ảnh 2.

Anh Cao Dương, người kiên quyết lấy Tăng Bội.

Sau khi xem một buổi livestream của Tăng Bội vào hồi tháng 10/2018, một người đàn ông tên Cao Dương đã vô cùng ngưỡng mộ trước sự lạc quan của cô.

Cũng từ đó, anh thường xuyên liên lạc riêng với Tăng Bội để động viên, khích lệ cô.

Vào cuối năm ngoái, bệnh tình của Tăng Bội lại càng chuyển biến xấu hơn và cô buộc phải nhập viện nhưng không có ai kề cạnh chăm sóc.

Khi biết tin này, Cao Dương đã từ bỏ công việc hiện tại của mình, vượt hơn 1.500 km từ Cáp Nhĩ Tân tới Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông để chăm sóc Tăng Bội trong suốt hơn một tháng, cho đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

 Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới - Ảnh 3.

Cao Dương đã vứt bỏ tất cả, vượt hàng nghìn km để tới chăm sóc cho Tăng Bội.

Không chỉ vậy, Cao Dương cũng thưa chuyện với gia đình rằng anh muốn được kết hôn cùng với Tăng Bội.

Tuy bị gia đình kịch liệt phản đối nhưng Cao Dương vẫn quyết định làm theo lời trái tim mách bảo, vứt bỏ tất cả để được bên cạnh Tăng Bội.

"Những người khác chỉ biết nhìn lên mà không biết cúi xuống, một người như vậy cũng có thể có được một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Tôi chỉ muốn cho cô ấy một ngôi nhà hạnh phúc, trọn vẹn như thế", Cao Dương nói.

Theo Phương An

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Bài học cuộc sống

Năm mới, huấn luyện bản thân thành người có EQ cao: Làm việc với người thông minh, kết bạn với người tử tế!

Kết bạn với những người không trung thực, họ sẽ không thật lòng với bạn. Kết bạn với người tính toán, bạn sẽ rất mệt mỏi khi mọi thứ đều biến thành hóa đơn thanh toán. Kết bạn với người đố kị, bạn sẽ trở thành cái bia mà họ ngắm đến mọi lúc. Kết bạn với người nhiều chuyện, mọi bí mật của bạn đều được gió truyền đi khắp nơi. Thế nên, kết bạn với người tử tế là an toàn, cũng an tâm nhất.

Đọc thêm