Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!

28/10/2021 16:44 PM | Công nghệ

Thứ gì có thể tương đương với 20 siêu xe cộng lại? Đó không phải là một bộ sưu tập khủng của đại gia nào cả. Mà chỉ là một tấm biển số xe. Nếu được bán, đây sẽ trở thành biển số xe có giá trị nhất thế giới.

Vài người không ngần ngại chi thêm tiền cho một biển số xe đẹp hay độc đáo để nổi bật giữa đám đông. Ở Mỹ, người dân có quyền tậu một biển số xe không đụng hàng, miễn là chịu chi. Thế là, đi trên đường, bạn có thể nhìn thấy một số biển hiển thị thông điệp khiêu khích, số khác lại thể hiện khiếu hài hước kỳ quặc. Tuy nhiên, hiếm có biển số xe nào lại có giá tương đương 20 chiếc siêu xe gộp lại như tấm biển này.

Tấm biển đắt giá đó đang được rao bán trên trang web OpenSea. Đó là một biển số hiếm của California với các ký tự “MM”. Mức giá? 24,4 triệu USD. Bạn không đọc nhầm mà bài này cũng không hề viết nhầm. Nếu nó được bán, ai đó sẽ có vinh dự sở hữu biển số xe có giá trị nhất thế giới.

 Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!  - Ảnh 1.
 Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!  - Ảnh 2.

Điều gì làm cho biển số xe này hiếm và có giá trị đến vậy? Có hơn 35 triệu phương tiện đã được đăng ký ở California, mỗi phương tiện đều có biển số xe độc ​​nhất từ ​​hai đến bảy ký tự.

Người ta từng thấy một chiếc Bugatti Chiron và LaFerrari đeo biển số ba ký tự, nhưng biển số hai ký tự hiếm khi được nhìn thấy, mà hai ký tự lặp lại thì càng hiếm.

Biển số xe “MM” là một trong 35 biển có hai ký tự lặp lại. Chưa hết, tấm biển này còn là một NFT - tài sản kỹ thuật số có chứa thông tin về quyền sở hữu được lưu giữ trên blockchain. Mã QR và số ID được khắc laser ở mặt sau của biển số xe.

 Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!  - Ảnh 3.
 Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!  - Ảnh 4.
 Biển số xe đắt nhất thế giới: Giá bằng 20 siêu xe cộng lại!  - Ảnh 5.

Nhờ chính sách mới của California đối với biển số đặc biệt, chủ sở hữu mới có thể sử dụng tấm biển này trên bất kỳ xe nào.

Bạn có thể hỏi tại sao lại có người muốn trả một số tiền vô lý như vậy để có được một biển số xe? Đơn giản: tính độc quyền. Đối với một người nào đó, sở hữu biển số “MM” duy nhất trên thế giới sẽ là biểu tượng địa vị tối thượng, đặc biệt là nếu bạn lái một chiếc xe như BMW M2 CS chẳng hạn.

Ở Mỹ, biển số xe giá trị nhất từng được bán là biển “11” với giá 675.000 USD. Còn biển xe giá trị nhất từng được bán trên thế giới tính đến nay là tấm biển số 1 ở Abu Dhabi, được bán với giá khoảng 14,8 triệu USD vào năm 2009.

Ở Việt Nam, biển số "đại gia" thường là tứ quý, ngũ quý, đặc biệt chứa những con số hàm ý phát lộc như 6, 8, 9. Những chiếc xe nào có gắn những tấm biển này có thể bán trao tay với giá gấp 3, 4 lần, xe bình dân cũng thoắt cái thành "xe sang".

Thanh Linh

Cùng chuyên mục
XEM