"Biển người" đổ về Đền Hùng trong đêm

25/04/2018 08:39 AM | Thời sự

Sợ không có cơ hội vào hành lễ ngày chính hội vì quá đông, hàng ngàn người khắp nơi đã đến Đền Hùng ngay trong đêm mùng 9/3 âm lịch.

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày hội lớn của dân tộc, là dịp để người dân Việt tưởng nhớ đến 18 vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Vào dịp này hàng năm, nhiều người chọn về quê nghỉ ngơi cùng gia đình, còn nhiều người lại chọn những địa điểm thờ cúng vua Hùng để dâng hương, lễ bái, cầu mong sự may mắn, thành công.

Mặc dù chính lễ được tổ chức vào sáng mùng 10 âm lịch, tức ngày 25/4 nhưng ngay từ chiều tối và đêm nay, đã có hàng nghìn người dân ùn kéo về di tích Đền Hùng tại Phú Thọ để xếp hàng, chờ đợi để là những vị du khách đầu tiên được chứng kiến lễ hội.

Chùm ảnh Phóng viên Thế Đại ghi nhận tại Đền Hùng ngày 24/4 (mùng 9/3 âm lịch):

Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 1.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 2.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 3.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 4.

Cả những cháu bé cũng được đưa tới đây từ đêm

Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 5.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 6.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 7.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 8.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 9.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 10.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 11.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 12.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 13.
Biển người đổ về Đền Hùng trong đêm - Ảnh 14.

Theo Thế Đại

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm