Biên lợi nhuận thấp kỷ lục, điều gì đang diễn ra với Coteccons?

23/01/2019 08:35 AM | Bất động sản

Biên lợi nhuận gộp năm 2018 của Coteccons đạt 6,4%, mức thấp nhất kể từ khi niêm yết vào trên sàn chứng khoán năm 2010 tới nay và cũng là năm thứ 2 liên tiếp biên lợi nhuận gộp sụt giảm.

Biên lợi nhuận thấp kỷ lục, điều gì đang diễn ra với Coteccons?

Mới đây, Coteccons (CTD) đã công bố báo cáo KQKD hợp nhất năm 2018 với doanh thu 28.561 tỷ đồng, tăng 5% so với năm trước đó.

Tuy vậy, lợi nhuận gộp (doanh thu – giá vốn) của Coteccons đã giảm 10% xuống còn 1.833 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận gộp 6,4%, mức thấp nhất kể từ khi niêm yết vào trên sàn chứng khoán năm 2010 tới nay và cũng là năm thứ 2 liên tiếp biên lợi nhuận gộp sụt giảm.

Với số liệu kém tích cực kể trên, không bất ngờ khi cổ phiếu CTD bị bán khá mạnh và giảm gần 11% từ đầu năm 2019 tới nay, bất chấp thị trường chung đang hồi phục khá tốt.

Điều gì khiến biên lợi nhuận Coteccons thấp kỷ lục?

Theo đánh giá của CTCK HSC, sự sụt giảm biên lợi nhuận gộp của Coteccons là do cơ cấu doanh thu kém hiệu quả hơn và chi phí nguyên liệu tăng. Hơn nữa, việc một vài khách hàng trọng điểm có giá trị hợp đồng chiếm tỷ trọng khá lớn trong các dự án của công ty và ngày càng gia tăng ưu thế đàm phán đã khiến Coteccons khó có thể có được các hợp đồng mới với điều khoản tốt hơn.

Bên cạnh đó, rào cản gia nhập ngành xây dựng tại Việt Nam cũng không cao và điều này khiến số lượng đối thủ cạnh tranh nhỏ tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, gây áp lực lớn hơn đối với tỷ suất lợi nhuận gộp của toàn ngành và điều này sẽ không sớm được cải thiện.

 Biên lợi nhuận thấp kỷ lục, điều gì đang diễn ra với Coteccons? - Ảnh 1.

Cổ phiếu CTD giảm mạnh trong những ngày đầu năm 2019

HSC ước tính giá trị hợp đồng chuyển tiếp sang năm 2019 của Coteccons là khoảng 27.775 tỷ đồng, các hợp đồng ký mới trong năm 2019 là khoảng 31.825 tỷ đồng; Giá trị hợp đồng thực hiện trong năm 2019 là 32.173 tỷ đồng.

Tuy vậy, HSC dự báo tỷ suất lợi nhuận gộp của Coteccons sẽ tiếp tục giảm từ mức 6,4% xuống 6,3% do đóng góp lớn hơn từ các dự án BĐS trung cấp có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với các dự án cao cấp.

HSC đánh giá trong 3 năm tới, đóng góp lợi nhuận chính của Coteccons sẽ vẫn đến từ mảng xây dựng chủ chốt. Trong giai đoạn 2014-2017, công ty ghi nhận giá trị hợp đồng và lợi nhuận vượt trội và rõ ràng là chu kỳ này hiện đã bão hòa. HSC giả định lợi nhuận sau thuế của Coteccons sẽ tăng chậm lại do ảnh hưởng của (1) các dự án BĐS cao cấp tăng chậm; (2) chi phí đầu vào tăng và (3) cạnh tranh lớn hơn khi các công ty có quy mô trung bình tăng quy mô và cải thiện công nghệ.

Dù vậy, HSC cũng cho rằng nếu kế hoạch M&A với nhiều công ty liên quan (bao gồm Ricons) hoàn tất sẽ là nhân tố làm thay đổi cục diện một cách tích cực cho Coteccons.

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm