Kê khai sai, Coteccons bị phạt và truy thu thuế 12 tỷ đồng

05/01/2019 12:03 PM | Kinh doanh

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons vừa công bố thông tin về việc nhận được các quyết định xử lý về thuế.

Kê khai sai, Coteccons bị phạt và truy thu thuế 12 tỷ đồng

Theo đó, Coteccons đã nhận được quyết định số 1870/QĐ-TCT ngày 14/11/2018 của Tổng cục thuế về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế, thời kỳ thanh tra là năm 2017. Cụ thể:

- Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp truy thu: 9,58 tỷ đồng

- Số tiền thuế thu nhập cá nhân truy thu: 48,2 triệu đồng.

- Phạt tiền về hành vi khai sai không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp: 2,1 triệu đồng

- Phạt tiền về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp: 1,9 tỷ đồng.

- Số tiền chậm nộp tiền thuế: 504 triệu đồng.

Tổng số tiền khoảng 12 tỷ đồng đã được Coteccons nộp vào ngân sách nhà nước trong tháng 11/2018.

Ngoài ra, Coteccons còn công bố 1 quyết định của Cục thuế TPHCM về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế, thời kỳ năm 2016. Cụ thể:

- Phạt tiền về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp: 392 triệu đồng

- Phạt tiền về hành vi khai sai không dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng phải nộp: 2,1 triệu đồng

- Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp truy thu: 1,96 tỷ đồng

- Số tiền chậm nộp thuế; 330 triệu đồng.

Coteccons cho biết, công ty đã nộp phạt vào tháng 6/2017 nhưng do sơ suất, công ty đã không công bố thông tin xử phạt theo đúng thời hạn quy định.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  coteccons, thuế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm