BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng "Find My Phone" thì truy ra đang ở tận... Quận 12?

02/11/2020 11:24 AM | Sống

Trên MXH đang xôn xao dòng trạng thái của một vị khách hạng thương gia của hãng hàng không 4 sao bị mất iPhone.

Những sự cố xảy ra trên máy bay như thất lạc hành lý hay ồn ào giữa hành khách và các tiếp viên không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, thường nó hay xảy ra trên các khoang hành khách ở hạng phổ thông. Riêng vé hạng thương gia, bình thường khách ngồi loại ghế này sẽ được các tiếp viên chăm sóc tận tình từ "A tới Z".

Việc bỏ ra một số tiền lớn để mua loại vé này thì việc được phục vụ tận tình gần như là điều hiển hiên. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn xảy ra một vài sự cố đáng tiếc không ai mong muốn. Điển hình như tình huống mất iPhone 11 Pro Max ngay trên khoang ghế hạng thương gia đang gây xôn xao trên mạng xã hội từ tối ngày 1/11.

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của T.N đang gây xôn xao mạng xã hội vì bị mất iPhone Pro Max trên khoang ghế hạng thương gia.

Tóm tắt sự việc theo lời kể của T.N như sau:

+ Vào ngày 25/10/2020, T.N có ngồi trên ghế hạng thương gia của một hãng hàng không 4 sao từ Hà Nội về Sài Gòn. Vô tình T.N làm rơi chiếc iPhone 11 Pro Max xuống khe ghế và không lấy ra được. Sau đó, máy bay đáp xuống sân bay lúc 16:00 thì T.N báo với tổ tiếp viên về trường hợp điện thoại của mình.

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 2.

Vị trí T.N làm rơi iPhone

+ Theo T.N viết, tiếp viên trưởng trên chuyến bay nói cách duy nhất là kêu thợ máy lên và tháo gỡ ghế thì mới lấy được điện thoại. Đồng thời nói T.N khi xuống may bay hãy điền thông tin ở quầy Lost & Found (thất lạc hành lý). Trước khi đi, tiếp viên trưởng có lấy số điện thoại của người bạn đi cùng T.N để khi lấy được điện thoại sẽ gọi.

+ Đến 17:00, tiếp viên trưởng gọi báo T.N là máy bay tiếp tục bay, chưa thể lấy được điện thoại ra. T.N tiếp tục chờ đợi.

+ Ngày 26/10, điện thoại của T.N đã ở tình trạng ngoại tuyến. Sau đó, bộ phận Lost & Found ở sân bay gọi báo T.N là không có điện thoại của T.N ở trong khe ghế.

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 3.

Định vị báo iPhone của T.N đang ở một địa chỉ lạ

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 4.

Thông báo tìm ra được điện thoại của Apple

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 5.

Thông báo tìm thấy điện thoại ở tận quận... 12

+ Sang ngày 27/10, tính năng "tìm điện thoại" đã phát hiện iPhone của T.N đang ở một con hẻm trên Quận 12. Đến tối, T.N viết một email trình bày vấn đề với phía hãng và nhận về email có nội dung như sau:

BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 6.
BIẾN CĂNG: Khách hạng thương gia tố mất iPhone Pro Max trên máy bay, dùng tính năng Find My Phone thì truy ra đang ở tận... Quận 12? - Ảnh 7.

Đoạn email đcủa mình và hãng được T.N công khai trên trang cá nhân

Nhiều cư dân mạng cũng để lại tranh cãi về cách giải quyết trường hợp này. Người thì cho rằng khách đúng, phía hãng bay phải chịu trác nhiệm. Người thì cho rằng đây là T.N tự làm thất lạc, không nằm trong nhiệm vụ của hãng.

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc với cả hai bên để làm rõ vấn đề này.

Nguồn: Facebook 

Thế Huân

Cùng chuyên mục
XEM