BIDV sẽ “bơm” 25.000 tỷ đồng hậu thuẫn cho các dự án của VNPT

30/03/2016 10:27 PM | Kinh tế vĩ mô

ictnews Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa BIDV và VNPT hai bên cam kết sử dụng các dịch vụ của nhau và tạo ra những sản phẩm, giá trị tiện ích cho xã hội. BIDV cam kết là đầu mối thu xếp vốn, tài trợ các dự án của VNPT và các đơn vị thành viên với tổng giá trị lên đến 25.000 tỷ đồng.

BIDV sẽ “bơm” 25.000 tỷ đồng hậu thuẫn cho các dự án của VNPT
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và VNPT đã thực hiện Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 30/03/2016, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và VNPT đã thực hiện Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2016 -2020. Theo thỏa thuận hợp tác toàn diện, BIDV và VNPT cùng thống nhất nguyên tắc hợp tác là tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với các quy định của pháp luật. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ trong tất cả các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên đồng thời cùng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ hợp tác theo hướng phát triển lâu dài, bền vững.

Hai bên cùng nhau chung sức tạo ra những sản phẩm, giá trị tiện ích cho xã hội. Theo thỏa thuận này, BIDV cam kết là đầu mối thu xếp vốn, tài trợ các dự án của VNPT và các đơn vị thành viên với tổng giá trị lên đến 25.000 tỷ đồng. Ngoài ra, BIDV cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt nhất cho VNPT với mức giá cạnh tranh, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho VNPT tận dụng tối đa các lợi ích kinh tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với sự hỗ trợ tích cực về việc thu xếp và tài trợ vốn cũng như cung ứng các sản phẩm dịch vụ của BIDV, VNPT và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục đầu tư có hiệu quả, ngày càng phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế là Tập đoàn Viễn Thông hàng đầu của quốc gia. Đồng thời, BIDV cũng cam kết ưu tiên sử dụng các dịch vụ, công nghệ, viễn thông do VNPT cung cấp để phục vụ cho nhu cầu hoạt động thường xuyên, quản trị ngân hàng và phát triển bền vững của BIDV. Hai bên cùng định hướng tận dụng thế mạnh về mạng lưới, thương hiệu của đối tác để phát triển các sản phẩm mới, tiện ích cho xã hội và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với những cam kết, định hướng mang tính chiến lược, VNPT sẽ cùng các đơn vị thành viên, các công ty con, tăng cường sử dụng các sản phẩm tín dụng, phi tín dụng, các dịch vụ khác của BIDV như Bảo hiểm, tái cấu trúc tài chính, tư vấn phát hành trái phiếu, quản lý dòng tiền, đồng phát triển thương hiệu tại các điểm giao dịch của nhau, … nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ bạn hàng truyền thống, chiến lược và nâng cao hiệu quả kinh doanh của cả hai bên.

Phát biểu tại lễ kí, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết: “BIDV xác định VNPT là đối tác chiến lược, quan trọng, lâu dài. BIDV cam kết tập trung nguồn lực, phát huy những lợi thế của mình về mạng lưới, công nghệ, con người và chất lượng dịch vụ ngân hàng để triển khai tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa hai bên.”

Việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa BIDV và VNPT. Sự kiện này một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của BIDV đối với VNPT nói riêng và cho sự nghiệp phát triển ngành bưu chính viễn thông của Việt Nam nói chung, đồng thời khẳng định vai trò của VNPT đối với sự phát triển bền vững của BIDV- Định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác song phương giữa BIDV và VNPT một lần nữa khẳng định mối quan hệ keo sơn, đồng hành cùng phát triển của các doanh nghiệp lớn thuộc Khối các doanh nghiệp TW nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

Theo ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm