Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

05/12/2020 09:03 AM | Kinh doanh

Người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết sẽ hợp tác toàn diện với Cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc.

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

Ngày 4-12, Đại diện Văn phòng Đăng ký Đất đai TP HCM (Sở Tài nguyên - Môi trường TP) cho biết đã yêu cầu các chi nhánh văn phòng và phối hợp UBND cấp quận - huyện tạm ngưng giao dịch và thay đổi biến động đối với một số thửa đất do một cá nhân có tên Trần Uyên Phương (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên.

Trong đó có 29 thửa nằm tại quận Bình Tân và 4 thửa thuộc quận Thủ Đức. Việc tạm ngưng các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp dựa theo chỉ đạo của UBND TP.

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì? - Ảnh 1.

Bà Trần Uyên Phương cùng chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh.

Trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có một số kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời liên quan đến bà Phương nhằm mục đích xác minh, điều tra liên quan tố cáo của Công ty Kim Oanh Đồng Nai đối với các cá nhân trong gia đình bà Uyên Phương. Được biết, người này là con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Phản hồi thông tin nói trên, luật sư Nguyễn Đức Hoàng (người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương) cho biết hiện tại công ty chưa nhận được các thông tin, văn bản chính thức, chưa làm việc với cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, đơn vị sẽ xác định sẽ hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Đối với nội dung tố cáo của các đương sự về việc "cho vay nặng lãi" và "chiếm đoạt tài sản" thông qua các hợp đồng giả cách mà cơ quan điều tra Bộ Công an đang thụ lý xác minh, người đại diện pháp lý cho bà Uyên Phương cho biết chỉ biết qua báo chí và không biết chi tiết về nội dung tố cáo; các sự việc trên không liên quan đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

L.Phong - S.Nhung

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm