Bí thư Xuân Anh: Đừng vì phong bì vài triệu mà hành doanh nghiệp

25/06/2016 03:09 PM | Thời sự

"Chưa có doanh nghiệp nào đến làm việc với tôi mà có phong bì đặt trên bàn”, Bí thư Đà Nẵng cho hay đó là điều cấm kỵ.

Bí thư Xuân Anh: Đừng vì phong bì vài triệu mà hành doanh nghiệp
Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh: Mỗi tuần các ông thanh tra 2-3 lần doanh nghiệp nào chịu cho nổi

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nói trước hàng trăm doanh nhân ngồi chật kín phòng họp đối thoại trực tiếp với ông và Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sáng nay.

"Các doanh nghiệplên gặp tôi đều rất cởi mở, việc gì giải quyết được sẽ làm ngay. Chưa có doanh nghiệp nào đến làm việc với tôi mà có phong bì đặt trên bàn. Tôi cũng đã từng gọi một số trường hợp lên văn phòng Thành ủy nhắc nhở, đem tiền trả cho người ta. Việc này thành phố đã cấm", Bí thư Xuân Anh cho biết.

Coi thành công của doanh nghiệp là thành công của Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đi thẳng vào vấn đề phải cắt giảm, đơn giản các thủ tục hành chính, nhất là thanh kiểm tra của chính quyền thành phố.

“Mỗi tuần mà các ông đến thanh, kiểm tra 2,3 lần thì doanh nghiệp nào chịu cho nổi”, Bí thư nhấn mạnh và đề nghị việc kiểm tra phải gom lại tránh tốn kém tiền của doanh nghiệp.

Được cởi lòng, ông Võ Duy Khương, Chủ tịch điều phối mạng lưới khởi nghiệp cảnh báo tuy Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) nhưng nhiều chỉ số có biểu hiện ‘giật lùi’. Đó là: tiếp cận đất đai; chi phí không chính thức; chỉ số cạnh tranh bình đẳng.

Nghe vậy, ông Xuân Anh khẳng định ngay: Thành phố đã rất nghiêm khắc và cảnh báo cán bộ công quyền cấm vòi vĩnh, gây khó dễ với doanh nghiệp.

Điển hình gần đây thành phố vừa hạ bậc một trưởng phòng xuống làm cấp phó, cảnh cáo cán bộ đừng vì phong bì vài ba triệu mà hành doanh nghiệp và khiến môi trường đầu tư TP bị ảnh hưởng.

Tố cán bộ ngân hàng 'đục nước béo cò'

Ông Nguyễn Trọng Khải, giám đốc công ty TNHH thương mại và chuyển giao công nghệ K&H mách lãnh đạo thành phố thực trạng mới phát sinh đó là có một số cán bộ ngân hàng ‘đục nước béo cò’, lợi dụng tình cảnh khốn khó của doanh nghiệp tác động để việc kinh doanh đến đường cùng và tìm cách thâu tóm.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nghe phản ánh đã yêu cầu cơ quan chức năng tìm hiểu, có phương án xử lý để hỗ trợ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Đà Nẵng nói thẳng với lãnh đạo TP về những vấn đề cần tháo gỡ
Doanh nghiệp Đà Nẵng nói thẳng với lãnh đạo TP về những vấn đề cần tháo gỡ

Nhiều doanh nghiệp đề nghị chính quyền kiểm soát chặt chẽ hoạt động du lịch, ‘xương sống’ của kinh tế TP, lưu ý hiện tượng khách du lịch Trung Quốc ngày càng tăng mạnh; các tuyến tour ngoại quốc dùng hướng dẫn viên nước ngoài, hay các tuyến 0 đồng, chủ yếu tập trung đến một điểm để bán sản phẩm.

Lắng nghe các kiến nghị, lãnh đạo Đà Nẵng đưa ra cam kết đơn giản hóa 30 thủ tục hành chính ở tất cả các sở ngành, đảm bảo cung cấp dịch vụ hẹn giờ giao dịch hành chính, đảm bảo DN chỉ đi lại 1 lần để nộp hồ sơ cũng như khi nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm