Bí quyết nào khiến công ty thương mại điện tử thu hút nhân tài?

11/05/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Theo đuổi mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực cân bằng, Tiki đang trong hành trình kiến tạo nguồn nhân lực hạnh phúc với ba yếu tố then chốt: cân bằng, linh hoạt và hướng về gia đình.

Bí quyết nào khiến công ty thương mại điện tử thu hút nhân tài?

Đề cao yếu tố "wellness"

Nếu "healthy" mang ý nghĩa khỏe mạnh về mặt thể chất, thì "wellness" lại mang ý nghĩa toàn vẹn hơn. Đó chính là trạng thái cân bằng hài hòa về sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Với mục tiêu khuyến khích nhân viên dành thời gian chăm sóc sức khỏe toàn diện, duy trì trạng thái sức khỏe tinh thần và thể chất song song cùng việc cống hiến cho công việc, Tiki chính thức áp dụng thêm hình thức nghỉ phép có hưởng lương đầy đủ mang tên "Nghỉ cân bằng" (Wellness leave).

Bên cạnh các loại nghỉ phép có hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động, "Nghỉ cân bằng", như đúng với tên gọi, là một đãi ngộ mà Tiki mong muốn mang đến cho các thành viên cơ hội để nghỉ phép nhiều hơn để duy trì sức khỏe của bản thân ở mức cao nhất cũng như có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đãi ngộ dành cho đối tượng "gia đình"

Tiki là một công ty công nghệ với phần đông nhân viên thuộc nhóm "dân số trẻ", độ tuổi trung bình dưới 30. Đây là độ tuổi nằm trong giai đoạn chuẩn bị cho việc lập gia đình, hoặc đã lập gia đình và lên kế hoạch sinh con.

Thấu hiểu được những thử thách của những người trẻ khi lên chức cha mẹ cũng như sự thiêng liêng của cột mốc này, Tiki hướng đến xây dựng các chế độ phúc lợi hỗ trợ cho nhóm nhân viên "gia đình".

Cụ thể, các nhân viên nữ khi quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản được ưu tiên nghỉ ngơi linh hoạt trong 2 giờ đồng hồ mỗi ngày thay vì chỉ 1 giờ theo quy định của Bộ luật Lao động. Điều này giúp nhân viên nữ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc con nhỏ trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

Bên cạnh đó, Tiki cũng thực hiện chính sách cộng thêm 2 ngày nghỉ có hưởng lương dành cho những nhân viên nam có vợ mới sinh con, giúp các ông bố có thêm thời gian điều chỉnh nhịp sống mới, từ đó làm điểm tựa vững chắc cho gia đình khi có thêm thành viên mới.

Bí quyết nào khiến công ty thương mại điện tử thu hút nhân tài? - Ảnh 1.

Không dừng lại ở đó, Tiki còn triển khai chế độ làm việc linh hoạt đối với các các nhân viên có con vừa chào đời. Chế độ này sẽ được áp dụng đến khi em bé đủ 12 tháng tuổi đối với nhân viên nữ, và 3 tháng tuổi đối với các nhân viên nam.

Chính sách thời gian làm việc linh động

Tiki luôn chú trọng áp dụng và cổ vũ chế độ làm việc thông minh: tập trung hướng đến mục tiêu quản lý theo kết quả và hiệu suất làm việc thay vì sự hiện diện của nhân viên tại công ty.

Tiki tạo điều kiện cho nhân viên chủ động sắp xếp công việc của bản thân. Điều này thể hiện qua chế độ làm việc linh hoạt mà Tiki đã và đang triển khai áp dụng. Nhân viên Tiki có thể tự chủ về khung giờ làm việc hoặc đăng ký làm việc tại nhà.

Bí quyết nào khiến công ty thương mại điện tử thu hút nhân tài? - Ảnh 2.

Ngoài ra, việc tăng số ngày nghỉ phép với các sự kiện quan trọng của gia đình như tang chay, hiếu hỉ…cùng với việc chuẩn hóa các phúc lợi xã hội cũng nằm trong chiến lược nhân sự dài hạn của Tiki nhằm xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và văn hóa làm việc thông minh, hiệu quả.

"Tại Tiki, chúng tôi luôn tin tưởng vào việc nuôi dưỡng và phát triển văn hóa doanh nghiệp hạnh phúc. Chúng ta đã trải qua một năm nhiều thử thách và biến động. Song, đó lại là cơ hội để chúng tôi thúc đẩy sự sáng tạo và tập trung xây dựng nguồn lực lao động không chỉ khỏe mạnh về mặt thể chất (healthy) mà còn cân bằng về mặt tinh thần (wellness). Hạnh phúc không phải đích đến, mà là một hành trình. Tiki đang trên con đường kiến tạo nguồn nhân lực hạnh phúc, bắt đầu với ba yếu tố: Cân bằng (Wellness) - Linh hoạt (Flexibility) - Hướng về Gia Đình (Family-orientation). Điều này hoàn toàn phù hợp với giá trị cốt lõi ‘Sẵn sàng để khác biệt’ của Tiki. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều chính sách và hoạt động để hoàn thiện hành trình cân bằng và hạnh phúc này", bà Sakshi Jawa, Tổng Giám đốc Nhân sự Tiki chia sẻ.

Tiki là hệ sinh thái thương mại "tất cả trong một" hàng đầu tại Việt Nam.

Tiki lọt Top 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Internet/E-commerce 2019 (Anphabe bình chọn), Top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019 (HR Asia bình chọn) và Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 (Anphabe và Intage bình chọn).

Trở thành một phần của nguồn nhân lực hạnh phúc và cân bằng tại Tiki ngay TẠI ĐÂY.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm