Bí quyết kiếm tiền của những người giàu nhất nước Mỹ

18/09/2020 08:50 AM | Kinh doanh

Trong mắt giới nhà giàu Mỹ, thị trường chứng khoán là phương tiện để bảo toàn sức mua của khối tài sản mà họ đã tích lũy chứ không phải là kênh kiếm tiền đầu tiên.

Bí quyết kiếm tiền của những người giàu nhất nước Mỹ

Đừng nhìn vào danh sách các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ để tìm kiếm lời khuyên đầu tư. Đó là kết luận mà cây bút Mark Hulbert của tờ Market Watch rút ra sau khi nghiên cứu danh sách 400 người giàu nhất Mỹ do tạp chí Forbes thống kê. Trong năm qua, về căn bản thì danh mục đầu tư của nhóm này thậm chí đem lại mức lợi suất kém cả mức tăng của chỉ số S&P 500 hay 1 quỹ chỉ số đầu tư cả vào cổ phiếu và trái phiếu theo tỷ lệ 60/40.

Trong quãng thời gian tính từ 6/9/2019 đến 24/7/2020 (2 thời điểm Forbes tính toán danh sách tỷ phú giàu nhất), tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã tăng thêm tổng cộng 240 tỷ USD. Một số nhà bình luận lấy đó làm ví dụ để than phiền về tình trạng chênh lệch giàu nghèo, khi các tỷ phú giàu lên nhanh chóng còn nền kinh tế vẫn èo uột vì đại dịch.

Tuy nhiên xét theo tỷ lệ phần trăm thì mức tăng trưởng chỉ là 8,1%. Trong quãng thời gian đó, S&P 500 tăng 9,8% và danh mục 60/40 tăng trưởng 8,8%. Câu chuyện cũng tương tự với các năm trước.

Bí quyết kiếm tiền của những người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Điều này chắc hẳn sẽ khiến những người lầm tưởng rằng những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ chủ yếu kiếm tiền từ thị trường chứng khoán cảm thấy ngạc nhiên. Tuy nhiên thực tế là hầu hết xây dựng được khối tài sản khổng lồ từ việc lập 1 công ty và thành công hoặc đó là tài sản thừa kế. Trong mắt giới nhà giàu Mỹ, thị trường chứng khoán là phương tiện để bảo toàn sức mua của khối tài sản mà họ đã tích lũy chứ không phải là kênh kiếm tiền đầu tiên. Tất nhiên tỷ phú Warren Buffett của tập đoàn Berkshire Hathaway là 1 trường hợp ngoại lệ. Và rất ít người đạt được hiệu suất đầu tư cao như ông.

Hãy nhớ kỹ điều này trong lần tới khi bạn bị thu hút bởi những bài báo viết về các bí mật đầu tư của tầng lớp siêu giàu. Việc bạn nên làm là thoát khỏi ứng dụng giao dịch cổ phiếu trực tuyến trong ngày (day-trading), đứng lên và tạo ra thứ gì đó mà thế giới thực sự cần và thực sự muốn.

An Nguyên

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm