Bí mật giúp bạn trở thành người có mức lương cao nhất ngành trong vòng chưa đầy 5 năm

28/05/2021 09:45 AM | Kinh doanh

Họ càng làm như vậy thì họ sẽ càng phụ thuộc vào cấp trên của họ. Hay nói cách khác là chỉ khi cấp trên cho phép thì họ mới được tăng lương và có nhiều tiền hơn. Sống một cuộc sống như vậy thật sự là không nên.

Những người được trả mức lương cao nhất là những người tin rằng họ xứng đáng với mức lương đó. Như bạn đã biết, tốt nhất và đắt nhất là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khái niệm tốt nhất phụ thuộc khá nhiều vào quan điểm và sở thích cá nhân. Trong khi đó, để xác định một cái gì đó là đắt nhất thì nó lại cần một hoặc nhiều lý do. Hầu hết mọi người đều muốn được trả lương cao hơn, nhưng họ lại tự khẳng định rằng họ không xứng đáng với điều đó.

Làm việc chăm chỉ không giúp ích gì nhiều

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều người tin rằng chỉ cần làm việc thật chăm chỉ thì họ sẽ được thăng chức và tăng lương. Từ nhỏ chúng ta đã được ông bà, bố mẹ, thầy cô nhắc nhở phải học tập và làm việc thật chăm chỉ. Sau này khi đi làm chúng ta lại được nghe các sếp, các quản lý hứa hẹn rằng nếu bạn làm việc thật chăm chỉ bạn sẽ được tăng lương. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi vẫn có rất nhiều người tin vào điều đó.

Nhiều người tin rằng họ phải làm việc chăm chỉ hơn để có được sự thăng tiến. Họ nghĩ rằng họ nên làm thế. Nhưng có một điều họ không hề biết, đó là họ càng làm như vậy thì họ sẽ càng phụ thuộc vào cấp trên của họ. Hay nói cách khác là chỉ khi cấp trên cho phép thì họ mới được tăng lương và có nhiều tiền hơn. Sống một cuộc sống như vậy thật sự là không nên.

Vậy nên, hãy dừng việc cố gắng lấy lòng người khác lại. Đúng là lấy lòng người khác có thể giúp bạn kiếm được thêm tiền. Nhưng nếu quyết tâm của bạn đủ cao, mục tiêu của bạn đủ lớn thì bạn có thể vượt qua được cám dỗ đó.

Bạn hãy nhớ rằng kiếm tiền cũng là một kỹ năng. Và bạn phải thật giỏi kỹ năng này.

Bí mật giúp bạn trở thành người có mức lương cao nhất ngành trong vòng chưa đầy 5 năm - Ảnh 1.

Không liên quan đến việc cải thiện kỹ năng

Cải thiện kỹ năng không phải là cách giúp bạn trở thành người có thu nhập cao nhất. Nếu những kỹ năng của bạn có thể khiến bạn trở thành người được trả lương cao nhất, thì bạn đã giàu từ lâu rồi. Vậy nên, nếu bạn đang nghĩ đến việc đi học để lấy thêm bằng cấp thì hãy bỏ ngay ý định đấy đi.

Người giỏi nhất chưa chắc là người được trả lương cao nhất. Vậy nên bạn không nhất thiết phải trở thành người giỏi nhất. Kỹ năng của bạn không phải là thứ giúp bạn kiếm ra nhiều tiền cho bạn. Điều bạn cần là những kỹ năng đặc biệt và khác biệt. Đó mới là thứ đem tiền về cho bạn.

Bạn thử nghĩ đến những chiếc đồng hồ đeo tay đắt tiền nhất xem. Chúng có phải là những chiếc đồng hồ tốt nhất không? Dĩ nhiên là không! Đồng hồ giá 150 nghìn USD không khác gì đồng hồ giá 5 USD cả. Vì tác dụng của chúng đều là để xem giờ mà xem giờ thì đồng hồ nào mà chả giống nhau. Vậy nên sự khác biệt ở đây không liên quan gì đến khả năng cho biết thời gian của đồng hồ cả.

Để trở thành người được trả lương cao nhất công ty bạn phải có những kỹ năng mà người khác không có. Kỹ năng đó có thể không phải là tốt nhất, nhưng nó phải khác biệt.

Ý tưởng lớn

Cách dễ nhất và nhanh nhất để trở thành người có thu nhập cao là làm quen với những người có thu nhập cao nhất. Làm quen ở đây không nhất thiết là trở thành bạn bè hay cấp dưới của họ. Mà thay vào đó, bạn nên tìm một vị trí mà cả bạn và họ đều công nhận nó là được.

Ý tưởng lớn ở đây là bạn hãy kết giao với những người ở những nơi mà bạn muốn. Có thể trong thời gian đầu, bạn chẳng có gì nổi trội khi ở cạnh những người đó nhưng bù lại, năng lượng và sự tự tin của họ sẽ tác động đến bạn. Và tất nhiên tác động ở đây mang tính tích cực.

Hãy tìm và kết giao với những người có thu nhập cao nhất kể cả họ không cùng ngành với bạn. Trên thực tế làm việc với những người khác ngành cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Vì biết đâu họ chính là người cho bạn những thứ mà bạn đã tìm kiếm từ lâu.

Nếu bạn gặp gỡ và kết giao với những người được trả lương cao nhất trong các ngành khác thì bạn sẽ là phiên bản của họ trong ngành của bạn.

Bí mật giúp bạn trở thành người có mức lương cao nhất ngành trong vòng chưa đầy 5 năm - Ảnh 2.

Hành động như một nhà lãnh đạo

Cứ ngồi im và thành công sẽ đến với bạn? Cuộc sống này không đơn giản như thế. Cuộc sống thường mang đến cho bạn những thứ mà bạn tưởng chừng như có thể nắm chắc nó trong tay nhưng khi bạn xòe bàn tay ra thì lại chẳng có gì.

Nếu bạn không tin rằng mình xứng đáng nhận được mức lương cao nhất, thì cho dù sau này bạn nhận được cơ hội tốt đến mấy thì bạn cũng sẽ tự đẩy nó đi. Bạn phải bắt đầu cư xử như một người được trả lương cao nhất ngay cả khi bạn bạn chưa làm được điều đó.

Nếu bạn là người bị động trong công việc thì bạn nên tìm mọi cách để chuyển mình. Bạn hãy học cách trở thành một nhà lãnh đạo. Hãy ngừng hỏi ý kiến những người không cùng lĩnh vực kinh doanh của bạn. Và hãy chủ động trong mọi việc với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Nhiệm vụ của những người có mức lương cao không phải là làm theo những gì mà cấp trên sai bảo. Không ai lại bỏ ra số tiền lớn như thế chỉ để thuê một người không biết làm gì ngoài việc dăm dắp nghe theo sự sai bảo. Họ chịu chi như vậy là vì họ muốn thuê những người chủ động trong công việc như các nhà lãnh đạo.

Trở thành người có mức lương cao nhất trong vòng chưa đầy 5 năm

Chúng ta thường đánh giá quá cao những gì chúng ta có thể đạt được trong vòng một năm, nhưng lại đánh giá thấp những gì chúng ta có thể đạt được trong 10 năm. Chúng ta nên nhìn nhận lại việc này.

Bạn có thể từ một người vô danh trở thành một người nổi tiếng thế giới trong một ngày. Thực tế, thành công sau một đêm là chuyện vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên đó không phải là phép màu mà đó là kết quả của nhiều ngày nhiều giờ thậm chí là nhiều năm làm việc cật lực của bạn. Nhưng những ngày tháng khổ sở đó sẽ chỉ có mình bạn biết mà thôi.

Khi làm việc, nếu bạn biết tận dụng các kỹ năng khác biệt, kết giao với những người có thu nhập cao nhất và đóng vai trò như một nhà lãnh đạo, thì việc bạn trở thành người được trả lương cao nhất sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì bạn sẽ nhanh chóng có được mức lương như bạn mong ước.

Đôi khi, bạn cảm thấy thời gian trôi thật chậm. Một năm mà dài cứ như 10 năm. Điều này là do cuộc sống của bạn trong năm đó có sự thay đổi. Bạn ở thời điểm đầu năm và bạn ở thời điểm cuối là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Mai Lâm

Cùng chuyên mục
XEM