Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: "Tôi chơi tới bến với các anh luôn!"

04/01/2020 08:35 AM | Thời sự

Ông N.V.T (SN 1972) sau khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính và nồng độ cồn, đã liên tục hút thuốc, tỏ thái độ không hợp tác với lực lượng chức năng. Ông này yêu cầu phải có giấy của viện kiểm sát mới đồng ý làm việc.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông nghi say xỉn đòi... giấy của viện kiểm sát, lớn tiếng quát: "Tôi chơi tới bến với các anh luôn!" Thực hiện: Minh Nhân.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 1.

Tối 3/1, Tổ cảnh sát liên ngành Y10/141 làm việc tại ngã 3 Lê Duẩn - Điện Biên Phủ, xử lý hành chính các phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông, an ninh trật tự, đồng thời kết hợp kiểm tra nồng độ cồn các tài xế.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 2.

Hoạt động này nằm trong kế hoạch liên quan đến Nghị định 100/2019 mới được áp dụng từ 1/1/2020, về việc tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nhiều tài xế dù bất ngờ khi bị dừng xe, nhưng đa phần đều nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh và tuân thủ tốt các quy định khi tham gia giao thông, nhất là về nồng độ cồn sau khi được tuyên truyền rộng rãi.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 3.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 4.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 5.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng kiểm tra số khung, số máy phương tiện xe máy.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 7.

Sau đó rà soát với hệ thống dữ liệu qua iPad. Trường hợp phương tiện nào không đúng, sẽ được yêu cầu đưa về công an phường sở tại để tiếp tục xác minh.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 8.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 9.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 10.
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 11.

Một trong những điểm mới đáng chú ý nhất của Nghị định 100/2019 là các quy định về xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Theo đó, người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, dù là chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở cũng đều bị xử phạt. Mức phạt cao nhất đối với xe máy là 7 triệu đồng, tước bằng lái xe 22-24 tháng. Còn đối với ô tô, mức phạt cao nhất là 40 triệu đồng, tước bằng lái xe 22-24 tháng.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 12.

Trong 2 tiếng làm việc, lực lượng chức năng xử lý trên 10 trường hợp. Hầu hết các tài xế không có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn theo quy định.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 13.

Tuy nhiên, khoảng 20h45, một người đàn ông lưu thông trên xe SH BKS: 29C1-70912, chở theo người thân, di chuyển hướng từ Tràng Thi về Điện Biên Phủ, khi được yêu cầu dừng xe, đã có biểu hiện không hợp tác. Người này không xuất trình được bằng lái xe, phương tiện không có gương và nghi ngờ vi phạm nồng độ cồn.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 14.

Người này khai tên N.V.T (SN 1972) liên tục hút thuốc trong khi lực lượng chức năng yêu cầu hợp tác, không cho kiểm tra hành chính và thử nồng độ cồn. Ông T. yêu cầu phải có giấy của viện kiểm sát mới đồng ý làm việc với lực lượng chức năng. "Tôi phạm lỗi gì? Tôi sai cái gì mà phải kiểm tra? Sao các anh không bắt hết mọi người đi? Tôi chơi tới bến luôn. Các ông (CSGT )muốn làm gì thì làm".

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 15.

Ông T. sau thời gian giằng co đã tự ý bỏ đi, không làm việc với lực lượng chức năng. Nhưng tổ công tác vẫn kiên quyết lập biên bản đối với hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lớn tiếng quát: Tôi chơi tới bến với các anh luôn! - Ảnh 16.

Tổng hợp mức xử phạt những lỗi vi phạm giao thông căn bản. Thiết kế: Hà Mĩ.

Trước đó, vào tối 2/1, tổ công tác của Đội CSGT số 6 (CA Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy-Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) phát hiện trường hợp nam tài xế tên L.H.H. (SN 1953, trú tại Cầu Giấy) điều khiển xe máy BKS: 29-Y5 8686 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, người này không chấp hành mà có ý định lái xe đi tiếp. Khi CSGT kiên quyết yêu cầu phải dừng xe thì nam tài xế xuống xe tự nhận uống 2 cốc bia trước đó rồi doạ đốt xe. Người đàn ông này còn dọa sẽ gọi cho "Bộ trưởng", nhận mình quen nhiều người ở các Bộ kể cả "Bộ trưởng". Ngoài ra, ông này còn tự xưng là biết ngành luật, "tôi làm ở Bộ Giáo dục và Đào tạo, dạy học sinh, sinh viên".

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết đây là hành vi mạo danh.

Theo MINH NHÂN - ẢNH: PHƯƠNG THẢO

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm