Bị Huawei "troll" bao lâu, Samsung đợi đến giữa sự kiện Mate 30 Pro mới phản đòn...

20/09/2019 08:00 PM | Công nghệ

Đến cả Apple cũng chưa bao giờ bị Samsung "troll" đau đến như thế này.

Bị Huawei "troll" bao lâu, Samsung đợi đến giữa sự kiện Mate 30 Pro mới phản đòn...

Cũng như Apple, Samsung đã không ít lần là "nạn nhân" của những chiêu trò mỉa mai từ Huawei. Khi thì dùng tính năng Twitter, khi thì dùng tuyên bố trong sự kiện, công ty Trung Quốc không chừa một dịp nào để đưa gã khổng lồ Hàn Quốc vào tầm ngắm. Mới đầu năm nay thôi, Huawei còn cho đăng tải hình ảnh quảng cáo P30 Pro ngay phía trên gian hàng của Samsung tại các trung tâm mua sắm lắm.

Điều đáng ngạc nhiên là Samsung, kẻ cũng từng vô cùng gay gắt với Apple, lại nhẫn nhịn trước đối thủ Trung Quốc. Ngay cả khi Apple cũng đã lôi Kirin ra so sánh, Samsung gần như chưa bao giờ đá đểu lại Huawei cả. Phải đến khi Huawei ngã rất đau, Samsung mới lên tiếng xát muối vào vết thương: trong lúc sự kiện Mate 30 đang diễn ra tại Munich ngày hôm qua (19/9), Samsung gửi email tới toàn bộ khách hàng Mỹ Latin với lời nhắn:

"Hãy tận hưởng các bản cập nhật, các ứng dụng và dịch vụ Google".

Bị Huawei troll bao lâu, Samsung đợi đến giữa sự kiện Mate 30 Pro mới phản đòn... - Ảnh 1.

Khi Samsung "xoáy" vào nỗi đau của Huawei...

Không nhắc đến tên đối thủ nhưng ai cũng hiểu Samsung đang "xoáy" vào kẻ nào. Kể từ sau khi bị tổng thống Trump ra lệnh cấm, Huawei đã mất quyền sử dụng Google Mobile Services (Google Play, Search, YouTube, Chrome, Gmail, Drive…). Mate 30 ra mắt ngày hôm qua là dòng đầu bảng đầu tiên của Huawei bị ảnh hưởng, buộc công ty Trung Quốc phải chuyển sang sử dụng Android tự phát triển .

Hiển nhiên, điều đó cũng vô tình giúp củng cố Note10 ở vị trí smartphone Android tuyệt nhất hiện nay (như những gì Samsung vừa công bố). Trong email, người Hàn Quốc khéo léo đặt logo của Samsung và Google cạnh nhau. Một góc Note10 thể hiện đầy đủ các dịch vụ Google, chưa kể, Samsung còn tặng kèm 4 tháng sử dụng YouTube Premium miễn phí cho người mua.

Thật quá cay đắng cho Huawei. Cứ cho rằng một số người dùng ngoài Trung Quốc sẽ bị thu hút bởi màn hình "thác nước" hay camera RYYB trên Mate 30 Pro, chắc chắn họ sẽ từ bỏ Huawei để chạy sang Samsung chỉ vì... dịch vụ của Google mà thôi.

Theo CL

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  samsung, huawei
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm