Bị hạ đo ván kinh hoàng, nhà vô địch quyền Anh thế giới qua đời thương tâm ở tuổi 27

17/10/2019 17:34 PM | Xã hội

Dù đội ngũ y tế đã làm hết sức mình, tay đấm Patrick Day vẫn không bao giờ tỉnh lại sau cú knock-out phải nhận vào hôm 13/10.

Làng quyền Anh thế giới vừa đón nhận một tin buồn khi tay đấm Patrick Day đã qua đời 4 ngày sau trận thua phải nhận vào hôm 13/10.

Trong màn so tài định mệnh với đối thủ Charles Conwell, tay đấm người Mỹ đã dính phải một đòn cực nặng vào đầu ở đúng hiệp đấu cuối cùng. Anh đổ gục ra sàn và rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Bị hạ đo ván kinh hoàng, nhà vô địch quyền Anh thế giới qua đời thương tâm ở tuổi 27 - Ảnh 1.

Võ sĩ xấu số Patrick Day. Ảnh: Getty.

Đội ngũ y tế đã nhanh chóng sơ cứu cho Day trước khi chuyển anh tới bệnh viện. Tại đây, bất chấp mọi nỗ lực của các bác sĩ, tay đấm trẻ đã không bao giờ tỉnh lại. Anh qua đời rạng sáng ngày 17/10 khi mới chỉ 27 tuổi. Nguyên nhân được xác định là do những tổn thương về não bộ.

Hiện tại, cộng đồng boxing thế giới đang ở bên và gửi những lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của võ sĩ xấu số. Người thắng cuộc Conwell cũng rất hối tiếc về việc làm của mình.

"Tôi không bao giờ muốn những điều đó xảy đến với anh. Những gì tôi muốn chỉ là chiến thắng thôi. Nếu có thể ngược lại thời gian, tôi sẽ không đánh anh như vậy - không ai xứng đáng bị đau đớn như vậy. Tôi đã xem lại trận đấu rất nhiều lần và ước rằng điều đó đã không xảy ra. Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ nhưng tôi biết anh sẽ không muốn tôi làm thế", Conwell chia sẻ trên trang cá nhân.

Bị hạ đo ván kinh hoàng, nhà vô địch quyền Anh thế giới qua đời thương tâm ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Patrick Day (giày xanh) qua đời sau trận đấu với Charles Conwell. Ảnh: Getty.

Tính từ tháng 7, Patrick Day đã là võ sĩ chuyên nghiệp thứ 3 qua đời trong lúc thượng đài. Trước đó, Maxin Dadashev và Hugo Santillan cũng không thể thắng được lưỡi hái tử thần vì nguyên nhân tương tự. Điều này làm dấy lên tranh cãi về tính an toàn của quyền Anh.

"Thật khó để xác định hay làm rõ tính nguy hiểm của boxing vào lúc này. Có rất nhiều câu hỏi và chúng ta phải có trách nhiệm trả lời nó và giúp môn thể thao này trở nên an toàn hơn cho các VĐV. Giờ là lúc chúng ta cần hành động", Lou DiBella, người đại diện của Patrick Day và cũng là một ông bầu nổi tiếng, viết trên trang cá nhân.

Patrick Day sinh ngày 9/8/1992 và bắt đầu tập luyện từ nhỏ. Thành tích hiện tại của anh là 17 thắng, 4 thua, một hòa và từng suýt được dự Olympic 2012. Anh từng giành đai WBC Bắc Mỹ và IBF liên khu vực.

Theo TT

Cùng chuyên mục
XEM