Quế Ngọc Hải: 'Bốn năm rồi, tôi vẫn mong được gặp bầu Đức để cám ơn'

17/10/2019 14:24 PM | Xã hội

Một ngày sau trận thắng 3-1 trước Indonesia của tuyển Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ ý nghĩa cùng Saostar.

Ở hiệp 2 trận đấu Indonesia và Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã thực hiện thành công quả đá 11m, qua đó góp phần giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Một trận thắng có thể nói khá dễ dàng cho tuyển Việt Nam khi Indonesia đã thua kém về nhiều mặt, nhưng cá nhân Quế Ngọc Hải là một câu chuyện hoàn toàn khác…

“Đó là một trận thắng mà toàn đội đã nỗ lực hết mình, quyết tâm giành lấy 3 điểm trước Indonesia. Chúng tôi thực sự vui khi hoàn thành được mục tiêu đề ra. Với cá nhân tôi, trận đấu này thực sự đặc biệt và có một ý nghĩa lớn khi ba năm trước đã trải qua thất bại cùng tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Ngày đó, tôi tự nhận thấy bản thân là một phần nguyên nhân khiến tuyển Việt Nam thất bại. Hai trận đấu với Indonesia ở AFF Cup 2016 thực sự là một nỗi buồn rất khó quên. Thế nên, tôi rất vui khi bây giờ cùng tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia”, Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Quế Ngọc Hải: Bốn năm rồi, tôi vẫn mong được gặp bầu Đức để cám ơn - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải thực hiện thành công quả 11m cho tuyển Việt Nam.

Nhìn lại một chặng đường dài từ những giọt nước mắt trước Indonesia đến tấm băng thủ quân tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải thực sự đã nỗ lực vượt lên chính mình để khẳng định tài năng và bản lĩnh được trau dồi từ những thất bại lẫn đắng cay.

Quế Ngọc Hải đã phải làm lại mọi thứ sau câu chuyện không vui về việc đền viện phí cho Anh Khoa. Ngọc Hải may mắn được bầu Đức “cứu” với việc hỗ trợ 400 triệu đồng, khi thời điểm đó CLB Đà Nẵng muốn có đủ 830 triệu đồng.

Chia sẻ về câu chuyện liên quan đến bầu Đức, Quế Ngọc Hải nói với Saostar: “Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình.

Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.

Bản thân tôi luôn ghi nhớ điều đó và những lần đá với CLB HAGL trên Gia Lai, tôi luôn hướng về khán đài để mong được gặp chú Đức. Nhưng cơ hội đó vẫn chưa đến và bốn năm rồi thì tôi vẫn luôn mong được gặp chú Đức để cám ơn”.

“Với tôi, chú Đức là một người có tâm huyết rất lớn với bóng đá Việt Nam. Chú Đức làm bóng đá vì niềm đam mê rất lớn, luôn khao khát nâng tầm bóng đá Việt Nam. Chú Đức mở Học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG để cho ra đời những cầu thủ giỏi như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Tôi nghĩ đó là tâm huyết lớn của chú Đức với khát vọng nâng tầm cầu thủ Việt Nam, qua đó hướng ra châu lục. Điều này thì không chỉ tôi mà người hâm mộ cả nước đều biết. Thế nên, nhìn lại một chặng đường dài phát triển của bóng đá nước nhà thì chú Đức có những sự đóng góp rất lớn”, đội trưởng tuyển Việt Nam nói tiếp về bầu Đức.

Quế Ngọc Hải: Bốn năm rồi, tôi vẫn mong được gặp bầu Đức để cám ơn - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải là tấm gương lớn sau một hành trình vượt khó.

Có thể nói, Quế Ngọc Hải của 4 năm trước và bây giờ thay đổi rất nhiều. Ngọc Hải đã trưởng thành như kỳ vọng của người hâm mộ và trở thành thủ lĩnh tuyển Việt Nam. Sự cố gắng vươn lên để cống hiến cho bóng đá Việt Nam của Ngọc Hải dưới thời HLV Park Hang Seo thực sự là một câu chuyện đẹp và ý nghĩa, bởi không ai là hoàn hảo và quan trọng là sau một bước ngoặt thì phải biết vươn lên mạnh mẽ.

Về câu chuyện giữa bầu Đức và Quế Ngọc Hải, đó là điều đáng trân trọng về cái tình trong bóng đá. Bởi không phải ai cũng dễ dàng bỏ số tiền lớn “cứu” cầu thủ như bầu Đức, còn Ngọc Hải đã biết đứng dậy sau vấp ngã để khẳng định chính mình. Một cái kết có hậu để giữ lại một tài năng lớn cho bóng đá Việt Nam.

Theo Văn Nhân

Cùng chuyên mục
XEM