Bị ép trở thành bác sĩ, “công chúa tóc mây” gốc Việt cắt đứt liên lạc với bố mẹ và tâm sự khiến ai cũng thấy mình trong đó

30/04/2019 21:27 PM | Sống

Trước khi kiên trì theo đuổi con đường là một blogger, Sarah Trần cũng có thời gian chật vật vì mong muốn của bản thân và những kì vọng của gia đình.

Sarah Trần là hotgirl gốc Việt nổi tiếng trên Instagram với hơn 315k người theo dõi. Cô nàng sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào đầy mê đắm cùng mái tóc dài suôn mượt chẳng khác gì Rapunzel trong phim Tangled nên Sarah được gọi là "công chúa tóc mây".

Bị ép trở thành bác sĩ, “công chúa tóc mây” gốc Việt cắt đứt liên lạc với bố mẹ và tâm sự khiến ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 1.

Sarah Trần là "công chúa tóc mây" rất nổi tiếng trên Instagram


Trên MXH, cô nàng được ngưỡng mộ vì nhan sắc lộng lẫy, những chuyến đi sang chảnh, xa xỉ và cả vì mối tình ngọt ngào với người chồng điển trai như hoàng tử. Tuy nhiên, để có được cuộc sống như trong mơ hiện tại, Sarah cũng phải trải qua một thời gian dài chật vật cân bằng giữa đam mê của bản thân và những kì vọng của gia đình.

Bị ép trở thành bác sĩ, “công chúa tóc mây” gốc Việt cắt đứt liên lạc với bố mẹ và tâm sự khiến ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 2.

Mẹ Sarah là người gốc Việt, ở Trà Vinh. Cô đã về thăm quê trong chuyến đi năm ngoái đến Việt Nam


Những chia sẻ của "công chúa tóc mây" trên Instgram đã tiết lộ rất những khó khăn mà hầu hết những người châu Á đều phải trải qua trong quá trình trưởng thành.

Mẹ của Sarah đã luôn muốn cô trở thành một bác sĩ, kiếm được nhiều tiền và khiến gia đình tự hào. Tuy nhiên suốt 26 năm qua, Sarah nghĩ rằng mình chưa một lần đáp ứng được bất cứ thứ gì các vị phụ huynh mong muốn. Họ thậm chí luôn càm ràm nhiều đến nỗi cô nàng đã quyết định cắt đứt liên lạc, không nói chuyện trong một thời gian dài với bố mẹ.

Bị ép trở thành bác sĩ, “công chúa tóc mây” gốc Việt cắt đứt liên lạc với bố mẹ và tâm sự khiến ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 3.

Bố mẹ đã mong muốn Sarah trở thành bác sĩ


Bị ép trở thành bác sĩ, “công chúa tóc mây” gốc Việt cắt đứt liên lạc với bố mẹ và tâm sự khiến ai cũng thấy mình trong đó - Ảnh 4.

Sarah đã dũng cảm là những người yêu thương mình thất vọng để tìm kiếm tự do


Sarah nhận ra rằng sự bất đồng sẽ luôn tồn tại trong quá trình cô tìm kiếm một con đường riêng cho mình. Vì vậy, Sarah đã kiên nhẫn chờ tới ngày mẹ cô cuối cùng cũng tự hào về những gì con gái mình làm. Bố Sarah cũng đã thay đổi quan điểm rằng phụ nữ thực sự nên sống cuộc đời mà họ muốn.

"Bạn thấy đấy, đôi khi, bạn làm những người mình thật sự yêu quý thất vọng nhưng rồi chính điều đó lại làm họ thấy tự hào. Và nếu không thì, nó sẽ giúp bạn được tự do sống đúng với những gì mình muốn." - Sarah viết.

Những chia sẻ của Sarah đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm đồng thời trở thành động lực để nhiều người theo đuổi đam mê.

"Cảm ơn Sarah, tôi cũng gặp khó khăn rất nhiều khi ba mẹ không ủng hộ con đường mà tôi theo đuổi. Nhưng mà tôi đã quyết định sẽ kiên trì đến lúc nào có thể làm họ tự hào thì thôi."

"Không ngờ bạn cũng phải trải qua nhiều khó khăn như vậy. Luôn vững vàng nhé Sarah".

"Thật may mắn vì bạn đã không trở thành bác sĩ. Bác sĩ mà xinh đẹp thế này thì tôi sẽ muốn đi bệnh viện mãi mất. Tôi đùa thôi".

Dưới đây là tạm dịch những chia sẻ của "công chúa tóc mây" gốc Việt Sarah Trần:

Xuất thân từ một gia đình châu Á nên tôi phải dành phần lớn cuộc đời mình để cân bằng giữa những gì mình muốn với những gì bố mẹ tôi kì vọng.

Ước mơ của mẹ tôi là trở thành một bác sĩ. Bà đã hy sinh tất cả mọi thứ rồi đến Úc để đi học đại học cho đến khi bà gặp bố tôi - người đã thuyết phục bà tìm kiếm một công việc để ông có thể học thay thế.

Mẹ luôn muốn tôi trở thành bác sĩ. Bà muốn tôi sống giấc mơ cả đời của bà để kiếm được một mức lương lớn cao và khiến gia đình tự hào.

Bố tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng tôi nên làm điều gì đó đáng nhớ cho cuộc sống của mình. Ông có quan điểm mạnh mẽ về cách phụ nữ nên như thế nào; trong mắt ông, việc của phụ nữ là làm cho cuộc sống của đàn ông tốt hơn.

26 năm qua, tôi chưa bao giờ có thể để đáp ứng bất kỳ kỳ vọng nào của họ về tôi. Phụ huynh thường nhắc đi nhắc lại sự thất vọng mà tôi mang đến cho họ. Tôi không nghĩ rằng họ nhận ra nó độc hại như thế nào cho đến khi tôi đưa ra quyết định cắt đứt liên lạc. Chúng tôi đã nói chuyện trong nhiều năm và đó là những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc sống trưởng thành của tôi.

Tôi đã học được rằng nếu muốn có không gian cho riêng mình thì việc làm bố mẹ thất vọng là điều tất yếu. Sự bất đồng với gia đình sẽ luôn đi bên cạnh tôi khi tôi mở đường cho riêng mình.

Nhiều năm trôi qua và mẹ tôi giờ đây đã tôn trọng con đường mà tôi chọn. Bà chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người mà bà gặp. Đối với bố tôi, ông rốt cuộc đã chỉ cho tôi thấy lý do tại sao tôi cần dành phần còn lại của cuộc đời mình để trao quyền cho phụ nữ sống cuộc sống mà họ muốn cho mình. Thành thật mà nói, khoảnh thời gian này thực sự tuyệt vời với tôi.

Bạn thấy đấy, đôi khi, bạn làm những người mình thật sự yêu quý thất vọng nhưng rồi chính điều đó lại làm họ thấy tự hào. Và nếu không thì, nó sẽ giúp bạn được tự do sống đúng với những gì mình muốn.

Theo Nấm Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM