Bí ẩn hàng chục ô tô "bỏ quên" ở cảng Hải Phòng, có chiếc trị giá cả chục tỷ đồng

19/08/2020 02:01 PM | Thời sự

Mới đây, một siêu xe Ferrari bị "bỏ quên" phải đem ra đấu giá chỉ với 1,3 tỷ đồng. Tại cảng Hải Phòng, hàng tồn đọng có nhiều ô tô mới đưa về cảng từ năm ngoái nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào đứng ra làm thủ tục hải quan.

Bí ẩn hàng chục ô tô "bỏ quên" ở cảng Hải Phòng, có chiếc trị giá cả chục tỷ đồng

Ngày 7/8/2020, thông tin từ Cục Hải quan TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đang chuẩn bị tổ chức thực hiện bán đấu giá chiếc siêu xe Ferrari bị bỏ quên ở càng Đỉnh Vũ với giá khởi điểm 1,3 tỷ đồng.

Mọi công tác bao gồm thành lập Hội đồng thẩm định giá gồm lãnh đạo Cục Hải quan, Sở Tài chính… và tham khảo của một số đơn vị thẩm định giá độc lập dựa trên hiện trạng tài sản đều được Cục Hải quan thành phố thực hiện.

Chiếc ô tô bị bỏ quên tại cảng đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày Cục Hải quan phát đi thông báo tìm chủ nhân nên được xử lý theo quy định.

Được biết, chiếc siêu xe Ferrari bỏ quên tại cảng Đình Vũ được sản xuất năm 2006, nằm trong lô hàng nhập khẩu thuộc vận đơn ONEYGOAV35961300, vận chuyển trên tàu WAN HAI 511 chuyến E050, nhập cảnh cảng TC HICT – Hải Phòng ngày 25/10/2019.

Theo thông tin bước đầu, mặt hàng vận chuyển là 1 xe ôtô hiệu Ferrari, do người gửi có tên JEAN TODT, quốc tịch Italia. Người nhận trên đơn hàng là VU HA DUY THAC, địa chỉ ở Minh Khai, Hà Nội.

Thông tin đấu giá chiếc Ferrari bị bỏ quên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới mê siêu xe, bởi mức 1,3 tỷ đồng là khá rẻ so với chiếc xe. Hiện tại, siêu xe Ferrari 458 hay 488 phiên bản mới có giá lăn bánh tại Việt Nam khoảng 15-17 tỷ đồng. Với xe đã qua sử dụng, chúng được rao bán khoảng 5-9 tỷ đồng (tùy vào đời xe 2015 - 2016).

 Bí ẩn hàng chục ô tô bỏ quên ở cảng Hải Phòng, có chiếc trị giá cả chục tỷ đồng  - Ảnh 1.

Ô tô bỏ quên trị giá tiền tỷ.

Từ tháng 3 đến nay, Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức đấu giá nhiều tài sản bị tịch thu do vi phạm hành chính về nhập khẩu, trong đó có 3 siêu xe đã qua sử dụng được nhập khẩu về từ cuối năm 2019.

Trong đó, có 2 chiếc Ferrari đời 2012, một chiếc màu đỏ được đem bán đấu giá với mức giá khởi điểm 1,2 tỷ đồng, một chiếc màu trắng có giá khởi điểm đấu giá là 3,5 tỷ đồng. Chiếc siêu xe thứ 3 là một chiếc Lamborghini đời 2011 màu trắng có giá khởi điểm 3,1 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu các lô xe đưa về cảng Hải Phòng rồi bị "bỏ quên". Trước đó, Chi cục Hải quan cảng Đình Vũ cũng ra thông báo tìm chủ nhân 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ, cùng đó là 9 lô hàng tồn gồm 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Trong số hàng tồn đọng ở cảng Tân Vũ, Hải Phòng có hàng chục ô tô mang thương hiệu Nissan mới 100%, được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu.

 Bí ẩn hàng chục ô tô bỏ quên ở cảng Hải Phòng, có chiếc trị giá cả chục tỷ đồng  - Ảnh 2.

Hải quan phải phát thông báo tìm chủ lô hàng gồm 12 chiếc Nissan Navara E và Nissan Tera V mới 100%.

Liên quan đến lô hàng gồm hàng chục xe Nissan mới bị quá hạn làm thủ tục hải quan tại cảng Hải Phòng, tháng 5/2020, đăng tải trên Vietnamfinance cho hay, phía Nissan Việt Nam cho biết công ty này sẽ sớm làm thủ tục để nhập khẩu lô xe. Tuy nhiên, công ty này không nói rõ thời điểm làm thủ tục.

Theo Hoàng Linh

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung TSMC - 'ông vua chip' của thế giới: Mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp 400 tỷ USD, có tầm ảnh hưởng tới toàn ngành công nghệ

TSMC hiện sản xuất 92% các loại chip hiện đại nhất trên thế giới, số còn lại thuộc về Samsung Electronics.

Kinh doanh thời trang - nghề “tay trái” của giới cầu thủ: Văn Toàn cháy hàng sau “cú ngã it’s real”, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng vẫn âm thầm tìm chỗ đứng

Lấn sân sang nghề tay trái là kinh doanh quần áo, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Văn Toàn đang là cầu thủ “có duyên” với lĩnh vực này nhất.

Cha đẻ Dogecoin khoe chỉ lời được 3% khi mua đồng tiền số do mình tạo ra

Billy Markus cho biết ông đã mua Dogecoin sau 8 năm không giao dịch và kiểm tra giá tới 7 lần từ lúc mua.

Đọc thêm