Bị 400 công ty từ chối, cuối cùng người đàn ông này cũng được chọn sau khi gạch bỏ một thứ trong CV của mình

22/12/2016 04:14 PM | Sống

Tốt nghiệp khoa kinh doanh và marketing tại trường Đại học Hull với kết quả rất cao, thế nhưng Daryl Jones liên tiếp bị từ chối bởi 400 công ty khác nhau.

Bị 400 công ty từ chối, cuối cùng người đàn ông này cũng được chọn sau khi gạch bỏ một thứ trong CV của mình

Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng mình đang sống trong một thế giới bình đẳng khi mà mọi người có quyền tiếp cận các cơ hội như nhau. Mặc dù vậy, đó chỉ là lời hứa từ các công ty, tổ chức trong khi thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Một cử nhân sau khi tốt nghiệp đã gửi CV tới 400 công ty khác nhau để xin việc, nhưng hoặc không được hồi đáp hoặc bị từ chối, chàng trai này không thể tìm cho mình một công việc nên hồn. Thế rồi mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi anh ta loại bỏ 1 mô tả trong CV của bản thân, đó là anh là người khuyết tật.

Daryl Jones, nhân vật chính của câu chuyện này.
Daryl Jones, nhân vật chính của câu chuyện này.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Hull, Daryl Jones, 27 tuổi cũng giống như nhiều người trẻ khác tự tin làm CV và gửi tới các công ty để bắt đầu sự nghiệp của mình. Tốt nghiệp loại ưu khoa kinh doanh và Marketing của một trường Đại học lớn, Daryl tự tin mình sẽ được nhiều công ty nhận. Mặc dù vậy, quá trình xin việc của Daryl Jones không hề đơn giản như anh vẫn nghĩ.

Daryl mắc phải hội chứng Marfan bẩm sinh đồng thời còn gặp phải bệnh động kinh ở mức độ nhẹ. Các bác sĩ cá nhân đều cho rằng căn bệnh của Daryl không ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt và làm việc của anh. Chỉ là do chứng Marfan nên nhiều khi Daryl sẽ gặp rắc rối trong quá trình vận động, di chuyển. Nhưng đó cũng là yếu tố khiến cả 400 công ty từ chối chàng trai tài năng này.

Daryl nói: "Tôi đã gửi 400 CV tới 400 công ty, công việc khác nhau thế nhưng chẳng nơi nào nhận. Nó thật tồi tệ, những người khuyết tật cũng có đóng góp cho xã hội, họ muốn có một công việc và kiếm tiền, nhưng không ai chịu tuyển tôi", "tôi có bằng cấp và các giáo sư trong trường đều cho rằng tôi có tố chất tốt cùng nhiều kinh nghiệm để làm tốt công việc, tôi không hiểu vì sao tới giờ mình vẫn thất nghiệp. Bạn bè cùng khoá với tôi đều đã có việc làm, họ thậm chí không có nhiều kinh nghiệm, điểm số thấp hơn tôi. Những nhà tuyển dụng chỉ nói với tôi rằng kinh nghiệm của mình quá ít, nhưng thực chất có lẽ họ không muốn tuyển tôi vì tôi khuyết tật".

Trong CV của Daryl có ghi chi tiết về những hoạt động của anh trong trường, về việc anh thành lập nên hội thể thao cho người khuyết tật cũng như hoạt động năng nổ dưới tư cách là người khuyết tật. Đó là những thứ không nhiều người có, nhưng nó lại không giúp anh có được công việc nào.


Daryl Jones trong ngày lễ nhận giải người khuyết tật được trường Hull tổ chức.

Daryl Jones trong ngày lễ nhận giải người khuyết tật được trường Hull tổ chức.

Daryl tiếp lời: "Tôi được giải người khuyết tật của năm do Hội học sinh Anh tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thể thao cho người khuyết tật, các hoạt động tình nguyện của tôi cũng được rất nhiều người ủng hộ. Thế nhưng, buồn thay chỉ khi loại bỏ mô tả là người khuyết tật trong CV tôi mới được các công ty để ý tới. Tôi không thể làm được những công việc chân tay nặng nhọc, nhưng các công việc quản trị, kinh doanh hay marketing, đó không phải là vấn đề với tôi".

Vẫn chưa rõ liệu Daryl Jones đã kiếm được cho mình một công việc hay chưa, thế nhưng trên mạng xã hội đang có rất nhiều người ủng hộ chàng trai này đồng thời lên án hành động tẩy chay người khuyết tật từ các công ty mà Daryl Jones từng ứng tuyển.

Van Vu

Theo Metro

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

VPBank, TPBank cùng nhiều ngân hàng gặp lỗi data toàn hệ thống, người dùng hoang mang

Sự cố kéo dài từ chiều ngày 17/1 khiến nhiều người dùng dịch vụ ngân hàng bức xúc.

Thaiholdings 'bắt tay' Samsung triển khai dự án Khu phức hợp cao cấp trên 'đất vàng' khách sạn Kim Liên

Để triển khai dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại, Khách sạn và Căn hộ cao cấp trên khu "đất vàng" rộng 3,5ha tại số 5 - 7 Đào Duy Anh, Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã ký kết hợp đồng hợp tác với The Shilla của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc).

Đọc thêm