Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh

05/08/2020 09:28 PM | Thời sự

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên đia bàn tỉnh Bắc Giang được xác định có lịch trình di chuyển phức tạp và bệnh nhân nam từng đi nhiều nơi, sang cả Quảng Ninh làm việc.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh

Hai bệnh nhân từng đi du lịch Đà Nẵng 

Chiều 5/8, Bộ Y tế đã công bố hai ca bệnh nhiễm Covid-19 số 673, 674 tại địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đây là 2 ca bệnh từng đi du lịch ở Đà Nẵng và hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang, sau khi nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Lạng Sơn về việc có 7 trường hợp ở Bắc Giang đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 21/7, cùng với ca bệnh Covid-19 của Lạng Sơn, đơn vị đã cử lực lượng phòng chống dịch tới điều tra, lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm cả 2 trường hợp trên cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương xét nghiệm khẳng định, Bắc Giang có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 là N.V.T sinh năm 1986 và bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1961, mẹ đẻ của bệnh nhân T.)

Ngay sau đó, CDC Bắc Giang đã tiến hành điều tra dịch tễ với hai ca bệnh này, cụ thể:

Từ ngày 21-24/7/2020, hai ca bệnh đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng cùng 5 người trong gia đình (mẹ đẻ, mẹ vợ, vợ và 2 con) và nhóm bạn. Tổng số người trong đoàn: 21 người, trong đó có 16 người ở tỉnh Bắc Giang (huyện Sơn Động 10 người, huyện Lạng Giang 6 người) và 5 người ở tỉnh Lạng Sơn.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bắc Giang đến nhiều nơi đông người, di chuyển sang Quảng Ninh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại thôn nơi 2 BN sinh sống.

Lịch trình di chuyển dày đặc

-Bệnh nhân N.V. T (BN 673): 

Từ ngày 24/7, ca bệnh này bay từ Đà Nẵng về Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h.

Từ sân bay, bệnh nhân di chuyển bằng ô tô của gia đình về TP Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày, nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ số E59-60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang.

- Khoảng 9h ngày 25/7, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún, số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

- Ngày 26/7, bệnh nhân đi đến công trình tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Tại đây, có tiếp xúc gần với ông B là quản lý công trình, sau đó về Bãi Cháy tiếp xúc với ông M, bà H., đến nhà bà S. (khu 8 Bãi Cháy), tiếp xúc với ông P., nhà gần cổng chợ Bãi Cháy; ăn trưa tại quán cơm sạch bà L. thuộc khu 7 Bãi Cháy.

- Từ ngày 27/7 - 4/8, bệnh nhân T. cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến 3h ngày 5/8, bệnh nhân T có kết quả dương tính Sars-CoV-2.

Hiện đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

-Bệnh nhân N. T. H (BN 674): Từ ngày 24/7, bệnh nhân bay từ Đà Nẵng về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h.

Từ sân bay di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30 cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ ở E59-60 đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

- Khoảng 9h ngày 25/7, bệnh nhân H. đi ăn sáng tại quán bún số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

- Ngày 26/7, bà H. không đi đâu.

- Từ ngày 27/ - 4/8, bà H. được cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe; trong thời gian này có tiếp xúc gần với ông T. đến thu tiền rác, chị T. bán quần áo gần nhà.

- Ngày 2/8, ông D (thôn Đồng Chu) đến sửa máy phát điện khoảng 30 phút (không đeo khẩu trang), tiếp xúc với C. V. L tại thôn Tiên Lý, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

- 3h chiều ngày 5/8, bà H có kết quả dương tính Sars-CoV-2. Hiện được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, hiện nay, những người đi cùng đoàn tham quan với 2 bệnh nhân đều đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Cơ quan chức năng cũng đã xác định các trường hợp F1, F2 của các bệnh nhân và tiến hành lấy mẫu, cách ly.

Ngoài ra, tỉnh đã thiết lập vùng cách ly để phòng, chống dịch trên địa bàn xã Yên Định (Sơn Động). Thực hiện tiêu độc, khử trùng nơi ở của bệnh nhân và toàn bộ khu vực xung quanh trên địa bàn xã.

Theo Hoàng Đan

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm