Bên trong trường đào tạo ông già Noel trước mùa Giáng sinh

27/11/2016 20:42 PM | Sống

Trường Charles W. Howard Santa Claus ở Mỹ được ví như Harvard trong lĩnh vực đào tạo các ông bà già Noel.

Đóng vai ông già Noel không chỉ là khoác lên mình bộ quần áo màu đỏ hay bộ râu tóc trắng phơ. Bởi vậy mà mỗi năm, hàng trăm học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Đan Mạch hay Na Uy đã tìm đến Trường Charles W. Howard Santa Claus nằm ở bang Michigan (Mỹ) để được tham gia các khóa đào tạo trở thành các ông bà già tuyết hoàn hảo trong mắt trẻ em.

1. Năm nay, hơn 200 học viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến Trường Charles W. Howard Santa Claus ở Michigan, Mỹ.


2. Năm 1937, ông Howard thành lập trường ở New York. Sau khi ông qua đời, hai học trò là vợ chồng Mary Ida và Nate Doan tiếp quản ngôi trường rồi chuyển đến Midland, Michigan. Năm 1987, Tom và Holly Valent điều hành, biến ngôi trường trở thành tổ chức phi lợi nhuận.


3. Tại đây, các học viên sẽ tham gia những khóa học về lịch sử của ông già Noel cũng như học cách làm đồ chơi bằng gỗ, kể chuyện cổ tích, lái cỗ xe tuần lộc và quan trọng nhất là cách truyền không khí Giáng sinh tới trẻ em.


4. "Ngôn ngữ ông già Noel" cũng là 1 trong những điều mà các học viên cần học, trong đó, các học viên sẽ phải học cách nói chuyện với cả những trẻ em khiếm thính.


5. Trường Charles W. Howard Santa Claus được ví như Harvard trong lĩnh vực đào tạo ông già Noel.


6. Mặc dù là tổ chức phi lợi nhuận thế nhưng việc đăng ký học tại ngôi trường này không hề rẻ. Mỗi một học viên sẽ phải nộp 450USD cho mỗi khóa học.


7. Các học viên cùng nhau học cách trang điểm làm má hồng, đeo râu.


8. Nhiều học viên cho biết việc giữ được mái tóc cùng bộ râu trắng phơ là điều khó khăn nhất.


9. Các học viên tham gia những lớp học nhảy để nâng cao sự tự tin.


10. Những ông bà già Noel học cách chơi đùa với tuần lộc.


11. Mỗi khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được may đo các trang phục riêng trước khi tốt nghiệp.


12. Nhiều người cảm thấy hạnh phúc khi được trở thành ông, bà Noel bởi với mỗi đứa trẻ, đó là những kỷ niệm không bao giờ phai.

Theo Trang Đỗ

Cùng chuyên mục
XEM