Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học

08/06/2018 10:07 AM | Thời sự

Đối với nhiều người ước mơ trở thành tiên cá thật viển vông bởi điều đó chỉ xuất hiện trong truyền thuyết hoặc phim hoạt hình. Thế nhưng một trường học tiên cá ở Singapore đang biến ước mơ này thành hiện thật.

Trường học tiên cá đầu tiên trên thế giới

‘‘Tất cả mọi thứ ở đây đều khác lạ", Syrena nói khi đang ngồi trên bậc hồ bơi và lật đuôi mình trong nước. Trong khi đó, học sinh của cô thì đang bồng bềnh dưới nước để tập thở. Syrena là người sáng lập trường học tiên cá đầu tiên của Singapore, đồng thời cũng là nghệ sĩ tiên cá biểu diễn trên sân khấu - còn được gọi là Cara Nicole Neo. Cô muốn tạo ra một cộng đồng những người cùng chia sẻ niềm đam mê với nhau.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 1.

Trường học tiên cá đầu tiên trên thế giới

Niềm đam mê nàng tiên cá của cô bắt nguồn từ niềm tin rằng tiên cá là có thật. Tuy vậy vào năm 2013, Cục Hải dương học và Khí quyển Quốc gia (NOAA) đã đưa ra tuyên bố phủ nhận sự tồn tại của nàng tiên cá.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 2.

Syrena là người sáng lập trường học tiên cá đầu tiên của Singapore, đồng thời cũng là nghệ sĩ tiên cá biểu diễn trên sân khấu - còn được gọi là Cara Nicole Neo

"Các nhân vật nữ với chiếc đuôi cá xuất hiện lần đầu trong các bức tranh hang động vào cuối thời kỳ đồ đá cũ khoảng 30.000 năm trước, khi con người hiện đại giành được quyền thống trị trên đất và bắt đầu đi biển", NOAA giải thích. Tuy nhiên, kết luận được đưa ra là không có bằng chứng nào về sự tồn tại của loài người thủy sinh này.

Tuyên bố tiếp theo dựa trên một tập phim bom tấn của Animal Planet mang tên Nàng tiên cá - Cơ thể được tìm thấy. Tập phim này đưa ra bằng chứng mới về sự sống của người cá. Tuy nhiên về sau này, người ta xác minh đây chỉ là một trò lừa bịp để thu hút công chúng.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 3.

Nàng tiên cá nổi tiếng nhất hiện nay là Ariel, ngôi sao trong phiên bản hoạt hình của Disney. Trong ảnh là "Nàng tiên cá" của tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen

Có lẽ nàng tiên cá nổi tiếng nhất hiện nay là Ariel, ngôi sao trong phiên bản hoạt hình của Disney. "Nàng tiên cá" là tác phẩm của tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Bộ phim đã được phát hành từ năm 1989 nhưng Ariel vẫn là một trong những công chúa Disney được biết đến nhiều nhất.

Bài học đầu tiên

Lớp học bắt đầu với lý thuyết để tạo hình giống nàng tiên cá. Người học được dạy cách ngồi bắt chéo chân trên sàn nhà khi chưa có đuôi. Đuôi được dùng vào những phần thực hành trong khóa học.

Những người học bao gồm Keay Nigel Tan, 26 tuổi - cử nhân ngành nghệ thuật, Nicole Cheng - một nhà khoa học pháp y chuyên nghiệp, cũng 26 tuổi và Natalie Soh, 23 tuổi - sinh viên ngành xã hội học.

Sau đó Syrena sẽ đọc các nội quy của trường học tiên cá:

"Thế giới lạnh lùng và khắc nghiệt nhưng ở đây chúng ta tìm thấy hòa bình và tình bạn ..."

"Chúng tôi từ bỏ cay đắng, sự cạnh tranh. Chúng tôi chọn tình yêu. Chúng tôi chọn sự chấp nhận ... Mạnh mẽ, dũng cảm và tự do".

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 4.

Chúng tôi từ bỏ cay đắng, sự cạnh tranh. Chúng tôi chọn tình yêu. Chúng tôi chọn sự chấp nhận. Mạnh mẽ, dũng cảm và tự do

Trong trường học này, việc hiểu được hình ảnh nàng tiên cá cũng quan trọng như việc thành thạo với đuôi trong hồ bơi. "Tôi nói về tấm gương của tiên cá và làm sao để tiên cá có sức mạnh mang những điều kì diệu vào thực tế", Syrena chia sẻ.

Mặc dù không có giáo án chuẩn hóa cho mỗi người, Syrena đã tự xây dựng một giáo trình gồm bốn giai đoạn từ giai đoạn đồng cho người mới bắt đầu đến giai đoạn bạc, vàng và cuối cùng là giai đoạn bạch kim. Khi đạt tới trình độ bạch kim, học sinh được học vũ đạo dưới nước.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 5.

Có bốn giai đoạn từ giai đoạn đồng cho người mới bắt đầu đến giai đoạn bạc, vàng và cuối cùng là giai đoạn bạch kim. Khi đạt tới trình độ bạch kim, học sinh được học vũ đạo dưới nước

Các nàng tiên cá trên thế giới phải trải qua những bài học khắc nghiệt

Trong 70 năm qua, "nhà" của các nàng tiên cá trên thế giới là Weeki Wachee Springs - một công viên giải trí ở bang Florida, Mỹ. Các buổi trình diễn tiên cá được tổ chức tại đây hàng ngày.

John Athanason - người phụ trách quan hệ công chúng của công ty trong 14 năm, chia sẻ rằng có rất nhiều cô gái đến diễn thử nhưng có rất ít người thực sự làm được.

Trong số 50 phụ nữ tham dự buổi diễn thử cuối cùng, chỉ có hai người được chấp nhận. Và thậm chí sau đó, cả hai lại bỏ cuộc vào cuối tuần đầu tiên của khóa đào tạo.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 6.

Có rất nhiều cô gái đến diễn thử để làm tiên cá nhưng có rất ít người thực sự làm được

Các nàng tiên cá phải nhảy múa giữa thời tiết lạnh mùa xuân. Có gần nửa tỷ lít nước xung quanh và một xoáy nước với dòng chảy tám km một giờ. Trong bể còn có cả động vật hoang dã tự nhiên. Có những con rùa hoặc cá có thể nhấm nháp nàng tiên cá khi đang diễn.

Vậy tại sao họ làm điều đó?

‘‘Họ có thể đi du lịch, có mặt trên các chương trình truyền hình. Thật khó để từ bỏ điều này. Nàng tiên cá lâu nhất ở đây đã được 14 năm. Một số người thậm chí trở lại làm bán thời gian sau khi rời đi’’, Athanason nói.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 7.

Nàng tiên cá được đi du lịch và có mặt trên các chương trình truyền hình

Athanason cũng giành lời khen ngợi cho những nỗ lực của Syrena.

"Chúng tôi thích việc Syrena đang mang thế giới nàng tiên cá ra hiện thực và giới thiệu cho tất cả mọi người như chúng tôi mơ ước. Chúng tôi ngưỡng mộ những phụ nữ dám bước ra ngoài và thực hiện ước mơ của họ", Athanason bày tỏ.

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 8.

Chúng tôi thích việc Syrena đang mang thế giới nàng tiên cá ra hiện thực và giới thiệu cho tất cả mọi người như chúng tôi mơ ước. Chúng tôi ngưỡng mộ những phụ nữ dám bước ra ngoài và thực hiện ước mơ của họ

Đuôi của nàng tiên cá như thế nào?

Được nhập khẩu từ Đức, vây trên đuôi được làm bằng nhựa và được bao phủ bởi một miếng vải thun ép loại tốt nhất.

Ở dưới nước nó giống như đeo đuôi bình thường hay đeo chân chèo. Tuy nhiên, các bàn chân của bạn được giữ lại với nhau và bất kỳ chuyển động nào cũng đều đến từ thắt lưng.

Natalie tự mô tả mình là một vận động viên bơi lội bình thường. Khó khăn duy nhất chỉ là: "Bạn phải có ý thức không được uốn cong đầu gối- đó là phần khó nhất".

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 9.

Được nhập khẩu từ Đức, vây trên đuôi được làm bằng nhựa và được bao phủ bởi một miếng vải thun ép loại tốt nhất

Đối với Nicole - cựu vận động viên bơi lội quốc gia của Singapore, bơi lội như một nàng tiên cá giống như việc thoát ly. "Khi thực sự bơi như một nàng tiên cá, bạn đã thoát khỏi ranh giới xã hội bình thường và hoàn thành rất nhiều điều mà nhiều người không làm được".

Nam tiên cá duy nhất trong lớp học chia sẻ: "Bạn sẽ được đi vào trạng thái thiền định nơi bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn trở thành. Ngoài ra bạn cảm thấy được chấp nhận và được yêu thương bởi một cộng đồng lớn".

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 10.

Bạn sẽ được đi vào trạng thái thiền định nơi bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn trở thành. Ngoài ra bạn cảm thấy được chấp nhận và được yêu thương bởi một cộng đồng lớn

Mặc dù chỉ mới thành lập được vài tháng và số lượng học sinh còn ít, Syrena vẫn luôn hy vọng ngôi trường của cô ấy là nơi lan tỏa tình yêu thương và mang hình ảnh nàng tiên cá ra công chúng.

Syrena kết luận:

Bên trong lớp học làm tiên cá ở Singapore và lý do khiến mọi người đua nhau vào học - Ảnh 11.

Khi bạn học cách nhìn thấy vẻ đẹp bên trong của chính bạn và học cách yêu bản thân thì đó là lúc bạn có trách nhiệm mở rộng tình yêu ấy tới cộng đồng xung quanh bạn

"Khi bạn học cách nhìn thấy vẻ đẹp bên trong của chính bạn và học cách yêu bản thân thì đó là lúc bạn có trách nhiệm mở rộng tình yêu ấy tới cộng đồng xung quanh bạn’’.

"Đây không phải là một trào lưu tự tạo và chỉ biết tới cá nhân. Đây là một cộng đồng mang tới sự thay đổi cho mọi người".

Theo Thúy Hằng Spiderum

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm