Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo

29/07/2020 16:15 PM | Xã hội

Tất cả đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương- Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho một cuộc chiến mới, đón số lượng bệnh nhân lớn nhất từ trước đến nay trở về từ Guinea Xích Đạo. Vào sáng nay bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón các bệnh nhân .

Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 1.
Tại phòng điều trị ,khoa nhiễm khuẩn tổng hợp cho bệnh nhân COVID-19 có tổng số 32 giường.
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 2.
Trong số 120 bệnh nhân có 46 người có bệnh mãn tính kèm theo (là nhóm dễ có biến chứng hơn) như loét dạ dày, cao huyết áp, tim mạch, viêm phế quản.
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 3.
Trong số 120 người mắc Covid -19 lần này, dự kiến sẽ có khoảng 10-15 ca nặng. Bệnh viện đã có những phương án để chuẩn bị máy thở và phương tiện ECMO, sẵn sàng ứng biến tùy theo tình huống cụ thể.
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 4.
Phó trưởng khoa cấp cứu Bs Trần Văn Bắc cho biết:" Chúng tôi sẽ đảm bảo giãn cách giữa tất cả khoa phòng, sao cho mật độ cách ly càng xa càng tốt, ít nhất là 2 mét giữa các giường bệnh"
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 5.
Để phục vụ công tác điều trị, hiện bệnh viện có khoảng hơn 100 máy thở. Các loại thuốc men, trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân cũng đã sẵn sàng. Đặc biệt, lần này bệnh viện cũng đưa các robot hỗ trợ điều trị vào thử nghiệm.
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 6.
"Theo đó, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được sắp xếp về ba khoa bao gồm Virus - Ký sinh trùng, Nội Tổng hợp và Nhiễm khuẩn Tổng hợp. Bệnh viện cũng bố trí thêm khoa Cấp cứu hồi sức nếu cần để đối phó với từng tình huống diễn biến của bệnh nhân" bác sĩ Bắc cho biết thêm
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 7.
Bệnh viện đã chuẩn bị hai máy thở, hai máy siêu âm, hệ thống ô-xy và thuốc men, sẵn sàng cấp cứu cho những trường hợp bệnh trở nặng. Nếu có tình huống xấu, mục tiêu là cố gắng để bệnh nhân về được đến bệnh viện, sau đó sẽ huy động thêm nhiều nhân lực tiếp tục cấp cứu.
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 8.
Tại tầng 5 , mỗi phòng có 7 giường cho bệnh nhân nhưng sẽ sắp xếp ít bệnh nhân vào mỗi phòng 
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 9.
Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã sử dụng rất nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại để theo dõi người bệnh gồm camera chung theo dõi 24/24, robot tương tác trực tiếp khi có nhu cầu, hệ thống kết nối với monitor chuông báo để cảnh báo khi bệnh nhân có thay đổi bất thường. “Bệnh viện đang sử dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật từ cũ đến mới, từ cổ điển cho tới hiện đại để khám và điều trị, theo dõi bệnh nhân” – BS. Bắc nói
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 10.
Thùng rác được bố trí để bên ngoài từng phòng cho các bệnh nhân vứt rác sinh hoạt
Bên trong bệnh viện đón 120 người nhiễm COVID -19 về từ Guinea Xích Đạo - Ảnh 11.
Nhân viên lau dọn sạch sẽ bên ngoài phòng khoa trước khi đón đoàn dự kiến vào chiều nay 29/7

Như Ý

Cùng chuyên mục
XEM