Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, 'điểm nóng' nhất Đà Nẵng

04/08/2020 02:15 PM | Thời sự

Các trang thiết bị hiện đại được tập trung về Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để nơi đây trở thành trung tâm chữa trị COVID-19, khi Bệnh viện Đà Nẵng đang được làm sạch để sớm quay lại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của hơn 1 triệu dân thành phố.

Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, 'điểm nóng' nhất Đà Nẵng
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.
Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển gần hết bệnh nhân COVID-19 lên Bệnh viện Hòa Vang, Bệnh viên Phổi và ra Bệnh viên Trung ương Huế.
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 2.
Hiện tại, với sự hỗ trợ của Bộ, ngành Y tế TP Đà Nẵng đang tập trung lắp đặt thiết bị, tăng cường nhân lực cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để nơi đây trở thành trung tâm chữa trị COVID-19 thay cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 3.
Hệ thống máy chạy thận nhân tạo vừa lắp đặt để phục vụ bệnh nhân thận nhân tạo nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 4.
Các thiết bị máy móc hiện đại đã được vận chuyển đưa về Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để khẩn trương lắp đặt.
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 5.
Các công nhân khẩn trương thi công, lắp đặt thêm các giường bệnh
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 6.
Các hành lang, lối đi bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được giăng dây, phong tỏa. Công tác khử khuẩn tại đây được thực hiện liên tục để đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 7.
Các nhân viên y tế, y bác sĩ ở vùng đệm chuẩn bị trang phục để vào thăm khám cho các bệnh nhân COVID-19 đang nằm chữa trị, theo dõi ở các buồng bệnh cách ly. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 8.
Chiều ngày 3/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp kiểm tra công tác lắp đặt thiết bị, chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế cần thiết phục vụ việc chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 9.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Sẽ tập trung mọi nguồn lực, hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trong việc củng cố, kiện toàn nhân lực, thiết bị và bảo đảm môi trường an toàn cho việc chữa trị bệnh nhân COVID-19.
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 10.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng động viên, cỗ vũ tinh thần các y bác sĩ và lãnh đạo Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Trong thời gian đến sẽ còn nhiều vất vả khó khăn, Chủ tịch UBND TP mong muốn tập thể Bệnh viện Hoà Vang tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chung sức chung lòng để cùng cả nước sớm chiến thắng trong cuộc chiến với COVID-19. Nhân dân, lãnh đạo thành phố luôn đồng hành và sát cánh cùng bệnh viện để cùng vượt qua khó khăn, thử thách. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 11.
Các y bác sĩ bệnh viện dã chiến Hòa Vang nỗ lực cứu chữa một bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Sở Y tế Đà Nẵng. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 12.
Hiện Đà Nẵng đang dồn sức khoanh vùng, điều tra dịch tế, xét nghiệm để truy vết các ca nhiễm COVID-19. 
Bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, điểm nóng nhất Đà Nẵng - Ảnh 13.
Hiện các cơ sở công cộng như ký túc xá sinh viên, trung tâm cách ly tập trung của quân đội đã được Đà Nẵng huy động tối đa để cách ly theo dõi các trường hợp F1. Đà Nẵng cũng tính toán, sẵn sàng kích hoạt biện pháp cách ly tại nhà, tại khu dân cư trong điều kiện các trung tâm cách ly quá tải. 

Nguyễn Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm