BCG Energy vừa gọi thành công thêm 43,6 triệu USD vốn ngoại đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo

07/12/2020 01:30 PM | Kinh doanh

BCG Energy vừa gọi vốn thành công 43,6 triệu USD tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy (Vietnam) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG. Trước đó, vào năm 2019, họ từng nhận được 5 triệu USD tiền đầu tư từ Hanwha Energy (Hàn Quốc) cho mảng kinh doanh mới này.

BCG Energy vừa gọi thành công thêm 43,6 triệu USD vốn ngoại đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo
Đại diện BCG Energy và Leader Energy đang tiến hành lễ ký kết.

BCG Energy đang dần chứng tỏ được năng lực của mình trong mảng năng lượng tái tạo tại Việt Nam khi tiếp tục gọi vốn thành công trên thị trường quốc tế, sau lần gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Hanwha Energy năm 2019 - dưới hình thức phát hành trái phiếu chuyển đổi bởi BCG Energy và các công ty thành viên. Lần này, BCG Energy đã gọi vốn thành công 43,6 triệu USD - tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy (Vietnam), dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG.

Đối tác Leader Energy được thành lập năm 1994, họ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng. Thành công ở những dự án đầu tiên đầu tư vào ngành điện ở Campuchia, đã thúc đẩy sự phát triển của Leader Energy trong những năm tiếp theo. Sau đó, Leader Energy đã phát triển và đầu tư thêm các dự án năng lượng tái tạo ở Campuchia, Việt Nam và Malaysia. Hiện nay, Leader Energy tiếp tục thực hiện tầm nhìn của mình về việc xây dựng một danh mục cân bằng giữa công nghệ thế hệ mới và đa dạng hóa địa lý tại các thị trường tăng trưởng cao của Đông Nam.

Đại diện các bên tham dự đã ký kết bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhất của hai tập đoàn. Ngoài ra, cùng tham dự lễ ký kết còn có các đại diện từ KPMG Singapore và KPMG Việt Nam tham gia với vai trò tư vấn hỗ trợ huy động vốn trên thị trường quốc tế của BCG Energy.

Được thành lập năm 2017, BCG Energy – Công ty thành viên trực thuộc của Tập đoàn Bamboo Capital, đang không ngừng hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín và chuyên nghiệp cùng triển khai các dự án năng lượng lớn theo 3 loại hình: các dự án nguồn phát năng lượng mặt trời quy mô lớn trên mặt đất và nổi; năng lượng mặt trời áp mái; và năng lượng gió.

Năm 2019, BCG Energy thành công đưa vào khai thác thương mại 2 dự án năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 1 & 2 (Long An) với tổng công suất lần lượt là 40,6MW và 100,5MW. Ngoài ra, công ty đang triển khai các dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (Bình Định) công suất 330MW, nhà máy VNECO (Vĩnh Long) công suất 49,3MW, nhà máy Krông Pa 2 (Gia Lai) công suất 50MW.

Bên cạnh đó, BCG Energy còn đang phát triển một loạt các dự án điện mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến 50MW tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở nhiều tỉnh thành phía nam. Đối với năng lượng gió, công ty sở hữu các danh mục dự án lên đến 550MW ở Cà Mau, Sóc Trăng và Trà Vinh. BCG Energy đặt kỳ vọng đến năm 2025 tổng công suất các dự án năng lượng triển khai thành công sẽ đạt mốc 2,3GW.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm