Bầu Đức trả lương, lo cả tiền thuế cho HLV Park!

10/12/2018 11:22 AM | Kinh doanh

Câu chuyện tiền lương của HLV Park Hang Seo bỗng trở thành tranh cãi cho người hâm mộ sau phát biểu của tân phó chủ tịch tài chính VFF - ông Cấn Văn Nghĩa.

Sau khi đắc cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF, ông Cấn Văn Nghĩa trả lời câu hỏi của báo chí về chuyện VFF có thể tự trả cho ông Park mà không cần dựa vào bầu Đức hay không.

Ông Cấn Văn Nghĩa nói: “Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu…”.

Một số người hâm mộ đã bất ngờ khi HLV Park được bầu Đức đang trả tiền lương, vì ông Nghĩa nói “chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải”. Trước đó, nhiều người hâm mộ vẫn chưa rõ ai đang trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Một bất ngờ khác là một thông tin được fan hâm mộ “khai quật” từ một tờ báo dẫn lời lãnh đạo ngành thể thao cho biết Tổng cục Thể dục Thể thao trả 10 nghìn USD, còn VFF trả 10 nghìn USD, chưa tính tiền đi lại, ăn ở. Thế nên, câu chuyện ai trả lương cho HLV Park bỗng dưng trở nên tranh cãi trên các diễn đàn vì không rõ ai đang trả lương cho ông Park.

 Bầu Đức trả lương, lo cả tiền thuế cho HLV Park!  - Ảnh 1.

Bầu Đức không chỉ trả lương mà còn lo cả tiền thuế cho HLV Park.

Trước hai luồng thông tin khác nhau, Saostar đã liên hệ với bầu Đức để giải đáp thắc mắc này cho người hâm mộ. Bầu Đức cho rằng chuyện tranh cãi này không đáng để nói, vì không muốn bị nói là kể công. Nhưng tính ông chủ CLB HAGL thẳng thắn, không muốn mọi chuyện đi xa nên khẳng định với Saostar là hợp đồng của ông Park ký với VFF thì tiền lương do chính ông Đức trả.

Ngoài ra, Saostar tìm hiểu thêm một thông tin khá bất ngờ khác, bầu Đức không chỉ trả lương mà còn lo cả tiền thuế cho HLV Park Hang Seo. Đây là thông tin từ bản hợp đồng gốc giữa VFF và HLV Park đã ký với nhau.

Bản thân bầu Đức có đến 3 lần sang Hàn Quốc để mời HLV Park Hang Seo về Việt Nam. Sau đó, nhiều ý kiến nghi ngờ tài cầm quân của ông Park. Bầu Đức khá buồn nhưng im lặng để chờ HLV Park trổ tài cầm quân.

Một quan chức VFF nhiệm kỳ VII cũng khẳng định với Saostar: Chuyện bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo là hoàn toàn đúng. Thông tin Tổng cục Thể dục Thể thao và VFF trả lương cho ông thầy Hàn Quốc là không chính xác.

 Bầu Đức trả lương, lo cả tiền thuế cho HLV Park!  - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo đang mang đến những thành công lớn cho bóng đá Việt Nam.

Cần nhắc, Vụ trưởng Vụ tài chính - Tổng cục Thể dục Thể thao - ông Nguyễn Văn Bình từng xác nhận không có chuyện Tổng cục Thể dục Thể thao chi tiền hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo. Nguyên nhân là VFF có làm công văn xin Tổng cục Thể dục Thể thao về việc hỗ trợ tiền lương trả cho HLV Park Hang Seo nhưng không được chấp nhận, lý do là cần cân đối ngân sách.

Từ những thông tin của người trong cuộc, hai nút thắt được tháo gỡ về chuyện ai trả lương cho HLV Park Hang Seo. Bầu Đức đang trả lương và lo cả tiền thuế cho HLV Park. Tổng cục Thể dục Thể thao không có chuyện hỗ trợ 10 nghìn USD trả lương cho ông Park. Mức lương của HLV Park được thông tin là 20 nghìn USD/tháng, chưa tính tiền đi ở, ăn uống.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang cùng tuyển Việt Nam ở Malaysia chuẩn bị cho trận chung kết AFF Cup 2018. Thông tin về tiền lương của ông Park có lẽ cần khép lại để hướng đến tâm điểm là tuyển Việt Nam đấu với Malaysia vào ngày 11/12.

Theo Văn Nhân

Cùng chuyên mục
XEM