Bắt tay với An Phát sản xuất linh kiện nhựa ô tô, VinFast đã chi bao nhiêu tiền?

01/04/2019 04:34 PM | Kinh doanh

Công ty VinFast - An Phát được thành lập theo hợp đồng hợp tác liên doanh giữa công ty VinFast, một công ty con của tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings.

Bắt tay với An Phát sản xuất linh kiện nhựa ô tô, VinFast đã chi bao nhiêu tiền?

Ngày 28/11/2018, Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho một doanh nghiệp mới với tên: "Công ty TNHH Linh kiện Nhựa Ô tô VinFast - An Phát". Ngành nghề kinh doanh là sản xuất linh kiện nhựa ô tô.

Theo đăng ký, trụ sở của doanh nghiệp này nằm ở Nhà máy đúc nhựa thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Với những thông tin trên, rất nhiều người đoán già, đoán non đây là một liên doanh của Vingroup nhằm phát triển mảng sản xuất ô tô mang thương hiệu VinFast.

Mới đây, báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup đã hé lộ thông tin về thương vụ này.

Theo đó, Công ty VinFast - An Phát được thành lập theo hợp đồng hợp tác liên doanh giữa công ty VinFast, một công ty con của tập đoàn và Công ty cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings.

An Phát có tổng vốn điều lệ là 420 tỷ đồng. Tỷ lệ sở hữu của VinFast là 50%, tương ứng với giá trị phần vốn góp của VinFast là 210 tỷ đồng. Tính đến hết ngày 31/12, VinFast đã góp 30 tỷ đồng vào liên doanh này.

Trước đó, vào ngày 25/11/2018, Nhựa Hà Nội - một là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa thuộc ngành công nghiệp phụ trợ như phụ tùng ô tô, xe máy và cung cấp cho Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, VMEP… đã chấp thuận cho An Phát Holdings nhận chuyển nhượng đến 50% tổng số cổ phần của Nhựa Hà Nội mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Nhựa Hà Nội trước đó cũng đã ký một số hợp đồng cung cấp phụ tùng xe máy cho VinFast.

 Bắt tay với An Phát sản xuất linh kiện nhựa ô tô, VinFast đã chi bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Khoảnh khắc lịch sử của ngành ô tô Việt Nam khi chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên rời khỏi dây chuyền sản xuất.

Ngày 20/3, lô xe hoàn thiện đầu tiên của VinFast đã được chuyển ra nước ngoài bằng đường hàng không, với điểm đến là các trung tâm thử nghiệm tại 14 quốc gia thuộc 4 châu lục.

Các trung tâm kiểm thử mà VinFast gửi xe đến nằm ở khắp các châu lục, gồm các quốc gia như Áo, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Phần Lan, Nam Phi, Australia, Hàn Quốc…

Các mẫu ô tô này phải trải qua hơn 100 bài kiển tra để đạt được những chứng nhận cao cấp về tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn.

Có 2 hạng mục kiểm tra chính mà các mẫu xe VinFast sẽ phải trải qua. Thứ nhất là Crash Test - kiểm tra mức độ va đập đối với người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm. Thứ hai là Reliability Test, tức là kiểm tra độ tin cậy, bền bỉ của xe và các linh kiện khi vận hành qua nhiều địa hình, nhiều loại khí hậu khác nhau, qua những quãng đường hàng trăm nghìn km.

Bên cạnh đó, các cụm linh kiện/cụm chi tiết của xe cũng được kiểm tra để đảm bảo khả năng vận hành trong phòng thí nghiệm cũng như trong thực tế.

VinFast trình làng chiếc xe hoàn chỉnh đầu tiên ở Hải Phòng

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  an phát, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm